next-vs-react

Reach vs Next.js สำหรับ SEO – อย่างไหนดีกว่ากัน

July 18, 2023 Palawast Jeamsaard 0

เว็บที่ใช้ next.js ดีต่อ SEO ไหม? วันนี้ เราได้ถามตนเอง และพยายามหาคำตอบ ที่น่าตื่นใจ คือ ยุค SEO ที่เน้นการ Code ถือว่าอยู่ในส่วนของ Technical SEO โดยมันเป็นเรื่องของการเลือก Framework นำมาใช้พัฒนาเว็บ

No Image

การพัฒนา Web Layout ด้วย CSS และ HTML วาง Icon Images

December 19, 2017 Search Monopoly 0

วิธีการปรับ CSS ให้กับ Background ของ WordPress และวาง Layout ให้ตอบสนอง กับ SEO อย่างมีคุณภาพ ถือเป็นงาน On-Page ที่ทำได้ไม่มีวันจบสิ้น ทาง Search Monopoly ได้สร้างชิ้นงาน อันหนึ่ง โดย มีการปรับ เนื้อหา หน้า Homepage ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่เผชิญปัญหา เดียวกัน กับ นักพัฒนาเว็บ ค่าย WordPress ที่เผชิญกัน ก็คือ การนำ Theme ที่ซื้อมาใช้ แต่ Theme ไม่ตอบสนองกับ Web Server ผู้ให้บริการ ทำให้ Engine ทำงานหนัก แล้วเกิดสภาวะ เว็บล่มบ่อย จนทำให้ อันดับทั้ง [อ่านต่อ]

ซ่อน การ Login ให้ wordpress

การซ่อน User WordPress Login – วิธีป้องกัน ความปลอดภัยให้กับ เวิร์ดเพรส

July 26, 2017 Search Monopoly 0

*** จาก Search Monopoly *** ปัญหา เรื่องของ Security เป็นเรื่อง การป้องกันจากภายใน อาจจะไม่ใช่เรื่องของการสร้าง Productivity แต่ว่า ทำให้เรา ป้องกัน การสูญเสีย asset หรือทรัพย์สินที่มีมูลค่า คือ “เว็บของเรา” และ “content ของเรา” ซึ่งทาง Search Monopoly จัดเรื่องของ การพัฒนา security จะอยู่ใน stability หรือฝั่งของ Maintain เพื่อคงมูลค่าของธุรกิจ หรือคงมูลค่า Platform ของเราให้ทำธุรกิจสืบทอดไปได้ครับ จากใจเลย ว่าน่าเบื่อมากๆ พวกที่เช่า Proxy แล้วมาโจมตี Login หลังบ้าน หรือพวกที่เล่นประตูหลังชาวบ้าน 1. เปลี่ยนชื่อ Admin User ด่วนๆ [อ่านต่อ]

การพัฒนาเนื้อหา Web จาก Class Lecture #20

April 22, 2017 Palawast Jeamsaard 0

การปรับหน้าเว็บ ให้มีรูปแบบ เหตุผลของการขายอย่างชัดเจนแล้ว ก็ยังอาจไม่ทำให้เกิด Effectiveness และมี performance ของ การขายที่ดี Class War Room จึงพัฒนา User Journey และ สอน UX ไปด้วย ไม่ยาก

การปรับ สี WordPress Theme ด้วย CSS ฉบับ คนเขียน Code ไม่เป็น

April 18, 2017 Palawast Jeamsaard 0

วันนี้ ระบบ War Room ได้สอน การทำโฆษณา ออนไลน์ ด้วย Google AdWords ไปช่วงระยะเวลานานแล้ว ลูกค้า และผู้เรียนรู้ ต่างตื่นเต้นกับการปรับแก้ไขเว็บไซต์ (ที่เปรียบดั่ง หน้าตาร้านค้า หรือ ทำเลธุรกิจ) ของตนเองให้สวยงาม และ อาจล้อกับ สีของ Marketing Object อื่นๆ เพื่อให้ไปในทิศทางเดียวกัน อิทธิพลของสี และการปรับ CSS   วันนี้ ทาง Search Monopoly ได้ [Request] ให้ช่วยเหลือ เรื่องการปรับแต่ง โทนสี ให้ดูดีขึ้น ปัญหาของ ผู้ใช้งาน หรือ ลูกค้า ที่ไม่มีพื้นฐาน การปรับ Layout / UX / [อ่านต่อ]

fatal-error-wordpress-plugin-memory-size-php-ram

วิธี แก้ปัญหา : fatal error: allowed memory size ใน wordpress

February 27, 2017 Palawast Jeamsaard 0

  คืนนี้ กำลังพัฒนาระบบ bbPress แบบง่ายๆ ให้กับสมาชิก ที่เข้ามาร่วมเครือข่ายกับ Search Monopoly เพราะว่า สมาชิกเริ่มขยาย เกือบๆ 2 ร้อยคนแล้ว ปัญหาที่ตามมาคือ ผมชอบลืมปัญหา หรือ คำถามต่างๆ ที่เหล่า ผู้ที่เข้ามาเรียนในระบบ The War Room ทั้งหลาย ที่สุมลงมาให้เราขบคิดได้ทุกสัปดาห์ ผมเลย ได้ทำการ ติดตั้ง bbPress เพราะเอาง่ายเข้าไว้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความอืดของเว็บ ในช่วงต้นๆ เพราะทุนของการ maintain ระบบ ในส่วนนี้ ยังไม่มี และยังไม่สามารถ Generate รายได้ให้กับ section Support   ปัญหาที่เราเจอตามมาคือ พอลง bbPress ไปแล้ว ทาง WordPress ได้แจ้งกลับมาเรื่อง [อ่านต่อ]

ธีม Wordpress (Theme) design การออกแบบ เว็บ สำหรับ โรงงานอุตสาหกรรม

WordPress Theme สำหรับ โรงงาน และอุตสาหกรรม

October 18, 2016 Palawast Jeamsaard 0

หากคุณกำลังสนใจ ออกแบบเว็บทางด้านอุตสาหกรรมให้ลูกค้า ทางเราขอแนะนำ Theme ที่ตอบสนองการทำ SEO ที่ดีมากๆ KEYWORD การค้นหา : wordpress theme industry http://www.templatemonster.com/demo/54938.html http://www.templatemonster.com/category/industrial-wordpress-themes/ http://www.templatemonster.com/demo/52370.html

โครงสร้างเว็บไซต์ navigator เสื้อผ้าแฟชั่น

การทำ Site Navigator เว็บไซต์สำหรับเว็บเสื้อผ้า Fashion

October 18, 2016 Palawast Jeamsaard 1

โครงสร้าง เว็บไซต์ สำหรับเว็บขายสินค้าแฟชั่น ที่ตอบสนอง SEO ได้ดีกว่าคู่แข่ง เกิดผลลัพธ์ การทำอันดับที่ดีกว่า และพัฒนาง่าย ขยายธุรกิจได้เร็ว  เราได้นำตัวอย่าง ที่เป็นเรื่องที่พัฒนายาก และเป็นเรื่องจุกจิกสำหรับ Website Developer. ธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ขายกันทางออนไลน์ มีความจำเป็นต้องพัฒนา โครงสร้างเว็บไซต์ ( Site Structure ) ที่ตอบสนองกับการเลือกสินค้าของลูกค้า และผู้ใช้งานของเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี เว็บแฟชั่น ส่วนใหญ่ในไทย ยังไม่ค่อยนำ Site Navigator ตรงนี้เข้ามาประยุกต์ใช้ในการพัฒนางาน นั่นถือว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับเจ้าของกิจการที่เข้ามาคว้าโอกาส เปิดพัฒนางานแบบนี้ก่อนใคร   ท่านผู้พัฒนาเว็บ หรือเจ้าของกิจการ ควรลองเข้าไปดู site navigator ของเว็บ H&M หรือ เว็บขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ อย่าง ZALORA นั้นเป็นตัวอย่างที่ดี และจัดเป็นการพัฒนาเว็บแฟชั่นที่จอบโจทย์การทำอันดับทาง SEO และเป็น [อ่านต่อ]

basic

เปลี่ยน WordPress theme มาเป็นแบบ BASIC สุดๆ

August 16, 2016 Palawast Jeamsaard 1

กลับมา เรียนรู้เรื่อง wordpress อีกครั้ง ได้เวลามากขึ้นกับการเขียนบล๊อกส่วนตัว หลังจากไปทำงานสาย วิเคราะห์ ข้อมูล ในอินเตอร์เน็ต เป็นเวลานานเสียนานมากๆ ผมกลับมาดูแลเว็บ SEARCH MONOPOLY ของตนเองอีกครั้ง และเข้ามาดู สถิติการเข้าชม ที่ลดน้อยถอยลง

การจัดเรียงข้อมูลเว็บไซต์ โดยใช้ Dewey Decimal Classification

April 27, 2016 Palawast Jeamsaard 0

[SEO Tips] การสร้าง Category ID สำหรับ Data Analysis และ Data Filtering โดยใช้หลักการของ Dewey Decimal Classification หลังจากได้เขียน Issue Support เกี่ยวกับ prefix- การตั้งชื่อ URL สำหรับ Category Page อันเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จ ของเว็บ E-commerce ขนาดใหญ่ การสร้าง Category ID จะใช้เทคนิค Dewey Decimal Classification ซึ่งทำให้ URLs สามารถไล่เรียงเป็น ลำดับชั้นได้อย่างดี และช่วยให้สามารถ จัดการทางงาน SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูรูปแบบการจัดเรียงข้อมูลในแบบ Dewey Decimal Classification ได้ที่รูปภาพ       [อ่านต่อ]

เว็บไซต์ แบบ แนวโรงงาน – การออกแบบ Web Design สำหรับโรงงาน

March 31, 2016 Palawast Jeamsaard 0

การออกแบบเว็บไซต์ ที่เหมาะสมกับการนำไปใช้ในธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรม ดูดี มีมาตรฐาน เพื่อความน่าเชื่อถือที่สูง เว็บที่ออกแบบแนวโรงงาน ต้องดี ใหญ่ หนักแน่น ชัดเจน ไม่อ้อมค้อม ผู้ Deal งาน ใช้ความจริงจัง เนื่องจาก ฝ่ายจัดซื้อ ของลูกค้าเรา เขาเลือกเว็บที่ดูน่าเชื่อถือกว่า การเอาของหลักล้านๆ ธุรกิจพันล้าน ไปถ่ายรูปลงเล่นๆ ใน FACEBOOK แฟนเพจ ถือว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพ กลายเป็นธุรกิจในครัวเรือน ยิ่งดูแล้ว จะน่าเชื่อถือในสายตาลูกค้าหรือเปล่า? การออกแบบเว็บไซต์ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทั้งด้านความสวยงาม ที่ไม่ หวือหวาจนเกินไป และอีกสิ่งที่สำคัญ การเข้าถึงข้อมูล หรือหน้า HOME PAGE ที่เป็น Company Profile ต้องดูเหมือนผู้เชี่ยวชาญ ดูยิ่งใหญ่ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล http://www.djavaweb.com/selector.php?theme=billio http://www.templatemonster.com/demo/52551.html http://www.templatemonster.com/demo/52707.html http://themeforest.net/item/industriple-multi-industrial-wordpress-theme/full_screen_preview/12142283?ref=freshdesignweb [อ่านต่อ]

การทำเว็บ ออกแบบ ที่ดี ใช้งานได้ดีกว่า ด้วย UX/UI

January 5, 2016 Palawast Jeamsaard 0

วันนี้บังเอิญไปพบเว็บอันหนึ่ง ที่เกี่ยวกับการแต่งรถ และทำออกมา ดูไม่รู้เรื่อง ค้นหาใน Google เจอแต่พอกดไปแล้ว ก็ไม่รู้ไปพบอะไร ระเกะระกะ การจัดวาง เละเทะตุ้ทเป๊ะ คุณเคยเจออย่างผมไหมครับ เข้าไปในเว็บ เหมือนจะเจอสิ่งที่เราต้องการจะค้นหาแล้ว แต่สุดท้าย ก็หาอะไรไม่เจอเลยในเว็บนั้น แถมประดับไปด้วย ภาพยุบยับ เต็มไปหมด เนื้อหา กวาดสายตา ไม่เข้าใจ ไม่รู้อะไรซ่อนอยู่ตรงไหน นี่คือปัญหา ของเจ้าของ กิจการ ที่ไม่เข้าใจเรื่องงานออกแบบเว็บไซต์ หรือ UX/UI ด้วยเหตุนี้ ทำให้เขาสูญเสียโอกาส ที่จะได้ลูกค้าหน้าใหม่ๆ เพิ่มเติม และ ยากที่จะเก็บลูกค้าเก่าๆ ที่จะกลับมาหาเนื้อหาใหม่ๆ หรือข้อเสนออื่นๆอีก  เพราะมันไม่เตะตา ไม่ติดใจ จำเนื้อหาได้ยาก เข้าถึงส่วนต่างๆ ได้ยากมากนั่นเอง