เป้าหมายของ เสิร์ชเอนจิ้น

เป้าหมาย ภารกิจของ Search Engine

December 14, 2023 Palawast Jeamsaard 0

หัวข้อนี้ เขาเริ่มประมาณว่า Internet มันฟรี และ คนต้องการค้นหาข้อมูลอยู่ตลอด แต่ Google ครองตลาดการค้นหาอยู่มากกว่า 90% Search Engine พยายามทำให้คนพอใจกับประสบการณ์ของผล

Impression ตกลง SEO, 2018

แก้ไข สถานการณ์ Impression ตกลง ฉบับ นักบริหาร

March 8, 2018 Search Monopoly 0

หาก Impression ตกลง เราจะทำอย่างไร ? สำหรับ ท่านที่รับทำ SEO ทุกแขนง เมื่อถึงเวลา Impression เส้นนี้ drop ลง เหมือน ถ่านหมด.. บรรยากาศ เริ่ม “มาคุฯ” ระหว่าง Client กับผู้ให้บริการ

anxeity SEO

Anxiety คือ จุดอ่อนของ SEO

March 7, 2018 Search Monopoly 0

Wisdom ที่ค้นพบใหม่ คือเรื่องของ Stability. กลุ่มของความเสถียร ในการพัฒนาระบบ เอาแบบนี้ครับ ทางผม ทำงานในสาย IS. มานาน และ เข้าใจดีกว่า System ต้องมี User. และ user ส่วนใหญ่คือ มนุษย์

duplicated content

การตรวจจับ การลอกงานเขียนบทความ และ ผลกระทบทาง SEO

November 7, 2017 Search Monopoly 0

งานเขียนบทความ SEO ที่เราเห็นส่วนใหญ่ในบ้านเรา จะยังคงมี ปัจจัยความเสี่ยงในเรื่อง Duplicated Content แบบที่ ผู้ว่าจ้าง และ ผู้รับงานเอง

การทำ SEO อย่างได้ผล เสมือนการบ่มไวน์ ราคาดีๆ

การทำ SEO เสมือนการ บ่มไวน์ เก่าๆ คุณภาพดีๆ แล้วผลลัพธ์ จะดีเอง

October 16, 2017 Search Monopoly 0

บทความนี้ เขียนเพื่อ อธิบายผู้ประกอบการ ที่จะศึกษาการทำ SEO ด้วยตนเองบ้าน หรือ อยากจะจ้างผมทำ SEO บ้าง หรือกำลังมองหาคนรับทำ SEO มืออาชีพ

บีบอัดภาพ เพื่อ SEO ที่ดีกว่า

วิธี การ Resize รูปภาพ สำหรับ เนื้อหา SEO

September 22, 2017 Search Monopoly 0

ทำ SEO ให้ลูกค้าหลายๆราย โดยเฉพาะ กลุ่มผู้ประกอบการ SME นั้น ทางเจ้าหน้าที่ ของบริษัทต่างๆ ต่างยังคงขาดประสบการณ์ ในการสร้างคุณภาพ เนื้อหา (Content) โดยเฉพาะ

การหา backlink

การทำ Backlink – หา ลิงค์ เพื่อการทำ อันดับ SEO

July 14, 2017 Palawast Jeamsaard 0

Do Backlinks Still Matter for SEO (2017) ?ถ้าให้ Search Monopoly กล่าว บอกตรงๆ ว่า สำคัญมากกว่าปีที่ผ่านๆมาอีกครับ คนที่พัฒนา โครงสร้าง และ ความแข็งแรงของ Backlink ยิ่งช้าเท่าไหร่ คุณยิ่ง เพิ่มต้นทุน ให้แก่ธุรกิจของตนเองในอนาคตมากขึ้นเท่านั้นตอนนี้ SEO Rate ในไทย จากแต่ก่อน สมัยสัก 10 ปีที่แล้ว ตกเดือนละ 1,900 บาท – 2,500 บาทสมัยนี้ ค่าดูแล SEO สายคุรภาพ ก็ราวๆ ที่ 20,000 บาทแล้วครับ บวกค่า Backlink ที่จมลงไปอีก บอกตรงๆ ว่า ปี 2017 [อ่านต่อ]

No Image

PBN คืออะไร ? – ทำแล้วเสี่ยงไหม ? | เทคนิค SEO สายดำ เทา

July 14, 2017 Palawast Jeamsaard 2

ยังไม่ได้มีแผนเขียนเรื่อง การทำ PBN ให้กับ งาน SEO เสียสักเท่าไหร่ เพราะ มองว่าไม่ค่อยมีความจำเป็น แต่เห็นว่า มีคนหลายคน ยังหลงทางไปทำ Private Network Blog ในแบบ Spam กันอยู่ เพื่อเอาการจัดอันดับทาง Search Engine (Google) กันแบบง่ายๆ และสะดวกรวดเร็ว ผมเห็น พวก บริษัท รับทำ SEO ที่อยู่อันดับต้นๆ ใน Google Search Engine นิยม เอาระบบ PBN มาปล่อยขาย แล้วระบบ เน็ตเสิร์คส่วนตัว ก็มักใช้ เครื่องมือ Spin Text จำนวนมากๆ เพื่อผลิต Text Input อันรวดเร็ว เป็นแนวทางการ [อ่านต่อ]

ไม่ให้ Google Index ใน Achive WordPress

การทำ No-Index สำหรับ หน้าเพจ Archive ช่วงเวลา โพส ใน WordPress

June 27, 2017 Palawast Jeamsaard 0

เราพลาดเอง ที่ หลายเดือนที่ผ่านมาเอาแต่ วิจารณ์เว็บชาวบ้าน จนลืมดูว่าเว็บตนเอง มีช่องโหว่ที่น่าเกลียดมากๆ นั่นคือ Duplicated Title Tag ที่มาจาก การผลิต URL ของ Archive ซึ่งเป็น Taxonomy อันหนึ่งของ WordPress ที่มีกันโดยทั่วไป หลักจากที่ได้เขียนบทความเรื่อง อันดับตกใน Google ที่มาจากการทำ Thin Content และ เรื่องของการพัฒนา โครงสร้าง เว็บไซต์ (Site Structure) เพื่อผล SEO ที่ดียิ่งขึ้น ตอนนี้ Search Monopoly กำลังประสบปัญหา Impacts อย่างหนัก จากการเพิกเฉยเรื่องของการจัดวาง โครงสร้าง website แบบมืออาชีพ ซึ่งเป็นสายแข็ง ของ Technical SEO และไม่ควรปล่อยให้ [อ่านต่อ]

อับดับ google ตก impression ลดลง ใน wmt

อับดับSEO ตก เพราะ index มากๆ แก้ไขอย่างไร?

June 20, 2017 Palawast Jeamsaard 0

ตั้งแต่ทำ site structure และเล่น Schema SEO มาสักพัก ทำให้พอเข้าใจการทำงานของ Micro Moments และ การทำอันดับของ search engine ในยุคนี้ หลังจากที่ทดลอง ลอง Test Thin content แบบที่ไม่ได้ตั้งใจ เพราะดันไปติด index จำนวนมากๆ แล้ว search query จำนวนมากๆเข้าออกมา หรือที่สมัยก่อนๆ เราเรียกว่า การ ปั๊ม index. หรือบางเจ้าก็เรียน spam SERP. อันนี้ เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง สำหรับการทำ SEO – เนื่องจาก ยุคนี้ UX และ การใช้งาน ที่ต้องมาก่อน อย่าทำให้ รูปแบบ อัตตราการใช้งานที่มีคุณภาพของเราเสียของลงไป [อ่านต่อ]

content-is-king

“Content is King” คืออะไร ในแบบฉบับ Search Monopoly

December 5, 2016 Palawast Jeamsaard 3

Content is King – ทำอย่างไร ให้ชนะตลาดออนไลน์ Content is King มักถูกนักการตลาดเอามากล่าวอ้างอยู่เสมอ แต่ผู้ทำ เนื้อหา ให้เป็นราชานั้น ทำอย่างยากลำบาก ไม่ได้ทำขึ้นมาได้ง่ายๆ การทำเนื้อหา ถ้าทำไม่ถูกหลักการ ก็กลายเป็น A Dog Shit หรือ Content is NOT King ก็เป็นได้ ถ้าไม่เข้าใจหลักการทำ เนื้อหาเชิงโครงสร้างที่ดี Content is King ต้องมีโครงสร้างที่ดี Content is King ต้องตามหลักถูกต้องของการทำ SEO Content is King ต้องมี DATA Structure ที่ดีเช่นกัน Content is King ต้องมี เนื้อหาเชิงลึกที่ละเอียดกว่า [อ่านต่อ]