มาตรฐานการทำงาน

มาตรฐานของเรา คือสิ่งสำคัญที่ ตั้งใจ และ ให้ความสำคัญแก่ลูกค้าสิ่งแรกที่สำคัญ คือคุณภาพ มากกว่า ปริมาณ การสร้างงานที่มีคุณภาพย่อมอาศัยระยะเวลาในการพัฒนา การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ทำให้กิจการของลูกค้าเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม มาตรฐานการทำเว็บไซต์ – Full SEO & Utilization Standard.สิ่งที่เราทำได้มากกว่าที่อื่น คืองานที่ละเอียดอ่อน ซับซ้อน เนื้องานที่เหมาะแก่กิจการที่มีความต้องการเติบโตอย่างต่อเนื่องวิธีการพัฒนา Code ที่เสถียร มีคุณภาพสูง และใช้งานผ่าน Platform ระดับโลกอย่าง WordPress

นำเสนอโครงการ อย่างมีคุณภาพ

ผมกำลังจะออกจากงานประจำ ผมกำลังมองหา ธุรกิจ SME โดยมุ่มเน้นตลาดแบบ B2B ที่มีแผนขยายตลาดไปเป็นแบบ B2C ด้วยเช่นกัน
ตอนนี้ผมกำลังดูแล Website ธุรกิจ SME จำนวน 2 ราย เป็นงานเสริมนอกเวลางานประจำ โดย 1 ใน 2 รายนั้น ผมได้ดูแลมา 3 ปีแล้ว และมีผลลัพธ์ ทางการตลาดออนไลน์ ที่ดีเกินคาด
ผมสามารถทำให้ ธุรกิจของคุณ มีลูกค้าให้ความสนใจ และ โทรหาเข้ามาสอบถามได้มากขึ้น
ผมสามารถทำให้ website ของคุณ มีคนเข้ามาชม และ เข้ามาค้นหาสินค้า ที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น อย่างเป็นจำนวนมาก
ผมสามารถทำให้เว็บไซต์ของผู้ประกอบการ เพิ่มประสิทธิภาพทางด้าน Online Marketing มากยิ่งขึ้น
ดูแลน้อยเจ้า เพื่อความครอบคลุมเต็มพิกัด

ผมให้การดูแลโครงการที่ผมรับผิดชอบ ได้อย่างมีคุณภาพ และไม่เน้นปริมาณ ผมรู้ว่า ปัญหาใหญ่ๆที่เกิดขึ้นมาจากการดูแลไม่ทั่วถึง สุดท้าย เจ้าของกิจการ เติบโตน้อยลง และ เข้าไม่ถึงส่วนแบ่งตลาดขนาดใหญ่ เพราะมัวแต่เสียเวลากับทีม Operation งานที่ไร้ประสบการณ์ และเอาแต่ล่าลูกค้า เป็น พันๆ หมื่นๆ ราย ด้วยการใช้วิธีการ เดียวกัน ไม่หลากหลาย เกิดความล่าช้า ไม่คล่องตัว จนเป็นเหตุให้ สัดส่วนทางการตลาดออนไลน์ ลดลง และอยู่ในระดับต่ำ และไร้ศักยภาพในการแข่งขัน

ไม่ต้องสูญเสียต้นทุนรายทาง คุ้มทุกเม็ดเงิน

ผมเป็นผู้เชี่ยวชาญ ที่ไม่ผ่าน เอเย่นใดๆ (หรือนายหน้า) ที่คอยกระจายงานให้กับผู้ปฏิบัติการอีกต่อไป และรับตรงด้วยตนเอง

ผมเป็นนักเขียนมืออาชีพที่หาตัวจับยาก

ผมมีประสบการณ์มายาวนาน และเก่งในเรื่องานเขียนเนื้อหา (Content) ที่เฉพาะทาง (Technical Writing) ที่หายากในตลาด Online ซึ่งต่างจากพวกนิยมทำคำโฆษณา ที่เห็นกันเกลื่อนตลาด แต่ไม่ตอบสนอง ธุรกิจเจ้าของกิจการต่างๆ ผมมุ่งเน้นการจับประเด็น เรียนรู้เข้าใจในรายละเอียดเชิงลึก และใส่ใจในรายละเอียดมากกว่า เพราะผลลัพธ์ของงานการตลาดออนไลน์ ที่ได้ยอดขายเหนือคู่แข่ง และควบคุมตลาดได้ ต้องอาศัยข้อมูลเชิงลึก ที่ดูน่าเชื่อถือ และเชี่ยวชาญมากกว่า เพราะว่า ผู้เข้าชมเว็บ จะเริ่มสนใจในรายละเอียด และเริ่มมองหา และเกิดคำถาม และเขาจะเชื่อมั่นได้มากกว่าที่อื่นได้โดยทันทีว่าเว็บไซต์นี้สามารถให้สินค้าและบริการได้ตรงความต้องการของผู้เข้าชมได้ดีกว่าเป็นอย่างมาก

สม่ำเสมอ และ หนักหน่วง

ผมตั้งใจทำงานอย่างสม่ำเสมอ และเป็นคนประเภทชอบทำงานหนัก ชนิดทำงานซ้ำๆได้ไม่เคยเบื่อ และรักในงานที่ชอบในสายงานนี้ และมีความประสงค์แรงกล้าที่จะช่วยต่อยอด ช่วยเหลือ กิจการต่างๆ ที่ให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ สิ่งที่หาได้ยากกว่าในบริการจาก เอเย่นทั่วไปคือความทุ่มเท และความพยายามเข้าใจ เงื่อนไขและอุปสรรคของธุรกิจ มากกว่า เด็กที่คอยทำงานตามหน้าที่ จนไม่เกิดความลึกและกระชับ จนประสิทธิภาพของงานทางด้านออนไลน์ของเจ้าของธุรกิจ ไม่คมมากพอที่จะทะลวงเข้าสู่กระแส Demand ทางตลาด

อำนาจต่อรองสูงกว่า เพื่อความได้เปรียบ

ผมสามารถกระจายงาน และส่งงานให้กับ Web Developer เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด อย่างถูกต้อง เพราะเรียนมาทางด้าน MIS และรู้วิธีการสื่อสาร และเขียน Spec. Requirements ได้อย่างถูกจุด ทำให้ ประหยัดรายจ่าย จากค่าพัฒนาเว็บไซต์ และได้ของที่มีคุณภาพ มากกว่าที่ตลาดมี คุณอาจจะได้เว็บราคา 34,000 บาท ในราคาเพียง 8,000 บาทเท่านั้น (Web สวยๆนะครับ ไม่ใช่เว็บกรอบสี่เหลี่ยมทื่อๆ ที่ไม่ค่อยมีฟังค์ชั่นอะไร อันนั้นทำการตลาดออนไลน์ไม่ค่อยดี กรุณาดูรายละเอียดทางด้านเทคนิคเพิ่มเติม) และ ประสบการณ์ ในการเจรจา และการพิทักษ์ผลประโยชน์ของเจ้าของกิจการในรูปแบบของ สัญญาทางกฏหมายที่รัดกุม อย่างมืออาชีพ ที่ทำให้เจ้าของกิจการไม่เสียเปรียบผู้พัฒนา

ผมทำงานในมาตรฐานเดียวกับสภาพแวดล้อมเดียวกันระดับ International Standard ที่มีระบบ ชัดเจน อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ที่ Advance ทางด้านเทคนิคมากกว่าตลาดไทยแบบบ้านๆ ที่คุณเคยรู้จักมา

ผมสามารถทำให้เว็บของเจ้าของธุรกิจมีข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่ง และเอาชนะทางการตลาดได้ โดยกลยุทธ์ที่คู่แข่งต้องเหนื่อยเมื่อได้เจอ

ผมสามารถทำให้ยอดขายเพิ่มทวีคูณมากขึ้นกว่า 2 เท่า (X2) > เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ว่าผมมีเทคนิคอย่างไร >

ผมทำได้มากกว่า เอเย่น หรือนายหน้า และมากกว่า บ. ดูแลเว็บไซต์ทั่วไป เพราะผมฝึกทักษะ ในการวิเคราะห์ (Data Analysis) และ ผ่านงานวิจัยตลาดออนไลน์ ใน Scale ใหญ่ๆ อย่าง Lazada และ Norwegian Portal สิ่งที่พิเศษกว่า คือการเข้าถึง Core Business ของ เจ้าของกิจการ ที่คุณเองก็กำลังมองหาอยู่ และมองหาไม่เจอได้ง่ายๆ (นักปฏิบัติการ หรือผู้ที่ลงมือทำจริงๆจังๆ – มักงานเต็มมือกันไปหมดแล้ว)

ผมทำงานได้เท่ากับคน 7 คน และทำงานอย่างรวดเร็ว ไม่มัวมารอเวลา เหมือน กระทิงขวิด – จากประสบการ์อันโชกโชน ผมมักเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วที่สุดภายในองค์กร ที่เข้าถึงเป้าหมายที่เร็วกว่าคู่แข่งอยู่ สามก้าว

[ที่เด็ด] ผมมีเทคนิคลับๆ ที่ใช้ในธุรกิจ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ คือการทำ List ลูกค้าเป้าหมาย และ กลยุทธ์ การทำ Direct E-mail หรือ E-mail Marketing ที่มีความแม่นยำ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด โดยหากลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมหาศาล 1,000 รายภายใน 30 วัน

ผมเคยสร้างยอดขายให้ เจ้าของกิจการ SME ขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยใช้ นโยบาย ขยายกลุ่มสินค้าใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ข้อเสนอใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างได้ผล และได้รับการตอบรับได้ดี จากงานวิจัยและการ Predictions

ผมสามารถวิเคราะห์ตลาด และ ความต้องการ (Demand) หรือแม้แต่ความคาดหวังที่ต้องการจะเลือก ของผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เข้ามาค้นหาสินค้าในเว็บได้อย่างทะลุปรุโปร่ง

ผมสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือ เจ้าของกิจการ SME เข้าถึงลูกค้าได้รวดเร็วมาก

ผมพัฒนาเนื้อหาให้เว็บ ดูน่าเชื่อถือ และมีตัวเลือกที่หลากหลาย ทำให้ผู้เข้าชม มีแนวโน้มเข้ามาสอบถามสินค้ามากขึ้น

ผมพัฒนางานอย่างเป็นระบบ อย่างมืออาชีพ

ผมจะไม่แนะนำ ให้เจ้าของกิจการ หลงผิด และ หลงทาง โดยไปขายงาน หรือทำธุรกิจผ่าน Intragram หรือพวก Facebook Fanpage อะไรแบบนั้น ซึ่งมีประสิทธิภาพต่ำ ทำให้ขยายงาน และขยายความลึกทางการตลาดได้ยากมาก,  NOTE:- ผมจะแสดงรายละเอียดว่าทำไม มันมีผลเสียมากกว่าผลดี และข้อจำกัดของมัน โดยมีผลทางสถิติเชิงลึก ที่ไม่มีใครรับรู้ [ข้อมูลลับ]

ผมทำงานกับฝรั่งชาวต่างชาติมาหลากหลายเชื้อชาติ เพราะเน้นทำงานกับบริษัทฝรั่ง และเคยเดินโฉบไปทำงานกับ เอเย่นไทยๆบ้าง โดยมีประสบการณ์ โชกโชน เหน็ดเหนื่อยมา 7 ปี กับความนิ่งที่รู้หน้าไพ่ทุกใบบนกระดาน

เงินเดือนจากงานประจำของผม อยู่ใน rate เท่ากับผู้บริหารระดับกลาง และมีความมั่นคง แต่ผมต้องการต่อยอดธุรกิจของตนเอง และขยายกิจการ และฐานมั่นคงให้เป็น สินทรัพย์ของตนเอง และเติบโตไปกับคุณภาพและความสำเร็จของธุรกิจที่ผมดูแลอยู่เช่นกัน ผมมองหาโอกาสที่จะ เกษียรตนเอง จากการมาเป็นพนักงาน Office และกลายมาเป็น Entrepreneur ที่แข็งแกร่ง และ ถึกที่สุดคนนึงในประวัติศาสตร์

ผมมีความรับผิดชอบ และอดทน ไม่ใช้ชีวิตอย่างไร้สาระ ไม่มีพฤติกรรมแบบ Freelance ที่ทำงานตามอารมณ์ และ control productive ไม่ได้ ผมยังตระหนักว่าตนเองเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ ทุกเวลา ไม่เว้น เสาร์ อาทิตย์ และผมมีความมุ่งหวังว่า ผมจะแสวงหาเพื่อน ที่เป็นเจ้าของ ธุรกิจ ที่จะเริ่มเข้าใจมุมมอง การเติบโตของผม โดยผมเองก็แสวงหา เจ้าของกิจการที่ผมจะรับใช้อย่างถูกคนเช่นกัน (ผมเลือกลูกค้า – ไม่ใช่ลูกค้าเลือกผม ** ปรัชญาธุรกิจข้อ 2)

นักปฏิบัติ ไม่ใช้ปากทำเงิน

ผมมักจะได้มีโอกาสเข้าทำงานในภารกิจยากๆ ที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ และ พบกับความล้มเหลวหลายๆครั้ง จากการลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ทำงานกับระบบ หรือหลักการ แต่เป็นการทำงานกับคนทั้งในองค์กรและนอกองค์กร ทำให้รู้ว่า หลักการหรือ “CONCEPT” ที่มีขายตามหน้าชั้นวางหนังสือใน B2S ทั้งหลายนั้น แทบใช้ในสนามรบจริงไม่ได้เลย เพราะว่า Core สำคัญอยู่ที่ Practical และ Tactic ที่ต้องหาจากประสบการณ์จริง หน้าที่การทำงานของผม จะต้อง Deal กับระบบ และ Deal กับคน ซึ่งเป็นงานที่มีปริมาณมากๆ และต้องไว ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายและยากมาก คุณจะมองเห็นความต่าง ระหว่างพวกเน้นขายงานที่เคยไม่เช็ดโต๊ะหนึ่งพันโต๊ะด้วยตนเอง กับนักปฏิบัติ ที่เจนสนามรบ และได้เนื้องาน นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผมไม่มีวันออกมาทำเป็น Consult เพราะไม่ชอบเอาหลักการ กว้างๆ และค้นหาคำ Keyword สวยหรู มาจั่วหัว กางหน้ากระดาษ หรือโชว์ใน Slide ให้เจ้าของกิจการมานั่งๆจดๆ งงๆกันไป ผมรับทำงานให้เห็นผล และบอกและย้ำอีกทีว่า Concept ที่คุณมีทั้งหมด มันอาจทำไม่ได้จริง และไม่เหมาะกับ บริบทบางประการ

ผมเป็นคนที่คิดเร็ว ทำไว ทำเลย เดี๋ยวนี้เลย จดใส่กระดาษทุกเนื้อหา จดไว และทำทันทีเมื่อคิด จากนั้นก็ทดสอบ และแก้ไข ทำซ้ำๆจนมันเกิดการ Optimize จนไปสู่จุดที่สำเร็จ ผมจึงได้ผลงานที่มากกว่า กลุ่มคนไทย ที่ชอบการคุยแบบโอ้อวดเก่งหลักการ แต่งานไม่เดิน

ผมเดินตามแนวทางฝรั่ง ผมชอบและมองเห็นเวลาฝรั่งทำงาน เขาพูดน้อย เขาทำไปเรื่อยๆ เหมือนเครื่องจักร มีสมาธิ และ Focus ในสิ่งที่เข้าทำ เป็นกิจวัตรประจำวัน ผมจึงมีความคิดที่ว่า วิ่งต้องเร็ว และ ต้องแม่นยำ ที่สำคัญ สิ่งที่ทำต้องวัดผลได้ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และสำคัญที่สุด มีความซื่อสัตย์และซื่อตรง