การทำ Site Navigator เว็บไซต์สำหรับเว็บเสื้อผ้า Fashion

โครงสร้างเว็บไซต์ navigator เสื้อผ้าแฟชั่น

โครงสร้าง เว็บไซต์ สำหรับเว็บขายสินค้าแฟชั่น ที่ตอบสนอง SEO ได้ดีกว่าคู่แข่ง เกิดผลลัพธ์ การทำอันดับที่ดีกว่า และพัฒนาง่าย ขยายธุรกิจได้เร็ว


เมนู site navigator ของ H&M เราได้นำตัวอย่าง ที่เป็นเรื่องที่พัฒนายาก และเป็นเรื่องจุกจิกสำหรับ Website Developer. ธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ขายกันทางออนไลน์ มีความจำเป็นต้องพัฒนา โครงสร้างเว็บไซต์ ( Site Structure ) ที่ตอบสนองกับการเลือกสินค้าของลูกค้า และผู้ใช้งานของเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

เว็บแฟชั่น ส่วนใหญ่ในไทย ยังไม่ค่อยนำ Site Navigator ตรงนี้เข้ามาประยุกต์ใช้ในการพัฒนางาน นั่นถือว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับเจ้าของกิจการที่เข้ามาคว้าโอกาส เปิดพัฒนางานแบบนี้ก่อนใคร

 

ท่านผู้พัฒนาเว็บ หรือเจ้าของกิจการ ควรลองเข้าไปดู site navigator ของเว็บ H&M หรือ เว็บขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ อย่าง ZALORA นั้นเป็นตัวอย่างที่ดี และจัดเป็นการพัฒนาเว็บแฟชั่นที่จอบโจทย์การทำอันดับทาง SEO และเป็น Web Development Quality Guideline ที่ทาง Google INC. ได้พยายาม Educate ให้เรา Follow ตาม

 

เจ้าของธุรกิจ ควรเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาตรงจุดนี้ เพราะมันเป็น “crucial point” ที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง

LOGO Search Monopoly size 45px ทัศนะ SEARCH MONOPOLY ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างเว็บให้เป็นไปตามแบบแผนอันนี้ และ Strongly Recommend ให้แก่เจ้าของเว็บและการพัฒนาเว็บ และเราได้พิจารณาที่จะนำแนวคิดนี้เข้าไปบรรจุอยู่ใน Policy of Qualitative Development Protocol ซึ่งเป็นแผนแม่บทในการพัฒนาเว็บที่ตอบโจทย์ธุรกิจ และเป็นสิ่งที่กลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจของ Search Monopoly ให้การตระหนักถึง และจำเป็นต้องสร้าง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุด

เราจึงขอแนะนำให้ เจ้าของธุรกิจ ได้ระวังการจัดจ้างเว็บที่ไม่มีมาตรฐาน และบรรจุ Specification นี้เข้าไปอยู่ใน Requirement ของการพัฒนาเว็บไซต์ ก่อนที่จะทำการจัดจ้างหรือเซ็นสัญญาในการพัฒนาเว็บทางธุรกิจ

 

caution-icon โปรดระวัง ! – บริษัทรับทำเว็บ และพัฒนาเว็บที่ไม่มีมาตรฐาน ไม่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเนื้องานที่ไม่ตอบโจทย์ทางธุรกิจของคุณ การทำเว็บไซต์สำหรับขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ เป็นงานที่ละเอียดอ่อน เพราะต้องขยายเนื้อหาที่มี Details เยอะ และต้องพัฒนาการขายแบบ Emotional Selection ควบคู่ไปกับ การทำ Search & Selection ในระบบ

 

การพัฒนาเว็บสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ นั้นไม่ใช่เรื่องงาน ไม่ใช่เพียงแค่มีเว็บแล้วลงรูปสินค้าหรือจัดแสดง จะสามารถพัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างยั่งยืน ผู้ที่จะเข้ามาผูกขาดตลาดได้อย่างแท้จริง คือผู้ที่พัฒนาระบบที่ตอบสนองกับงานการตลาดที่เน้นทางด้าน Emotional Buying บวกกับ High Retention Selection หรือการกลับเข้ามาดูซ้ำๆ เป็นประจำ

พฤติกรรมธรรมชาติของลูกค้ามักจะกลับเข้ามาดูแบบบ่อยๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ฉนั้นการทำ Ads โฆษณาทั้งด้าน FACEBOOK Social และ PPC Adword หรือแม้แต่การทำ Banner Ads ที่สร้างจำนวน Pageviews ก็ไม่สามารถสร้างยอดขายได้ตามใจที่เราประสงค์


สรุปของ LOGO Search Monopoly size 45pxSearch Monopoly 

  1. คุณควรเริ่มจาก Business Development Process – เอกสารต้องจัดเจน มี scope ของการพัฒนาธุรกิจ และเข้าใจตลาด โปรดเรียนรู้ที่ –
  2. กำหนด Requirement ที่ระบุถึง site navigator ที่ชัดเจน ไม่ตกหล่น
  3. กำหนดแผนทำ Targeting page เพื่อปริมาณการค้นหาทาง Organic Search จำนวนมาก
  4. พัฒนา Market Retention จากการทำ Organic Search
  5. User Experience เป็นสิ่งที่สร้างความสำเร็จ เมื่อมี 4 ข้อด้านบนที่แข็งแรงแล้ว
  6. การพัฒนา Partnership และการสร้าง Site Authority
  7. การทำ Emotional Buy ทาง Social
  8. การทำ Content Marketing
  9. Affiliate Program สำหรับตลาดที่ Specific และเป็น Niche ที่ละเอียดอ่อน

caution-icon  โปรดระวัง ! การอัดงบประมาณ (Wasted Budget) ให้กับ Agency ที่เน้นกินงบประมาณในการทำโฆษณาที่ไม่มีแบบแผน

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*