เรียนเชิญ เข้าใจปัญหา สำคัญ ที่เป็นบ่อนทำลาย ธุรกิจออนไลน์ของคุณ

sme-problem

สมัยนี้ มีแต่ผู้เปิดสอน หรือ บริการด้านโฆษณาออนไลน์
ปัญหาของ SME ไม่ได้มีการวัดผลเชิงคุณภาพอย่างจริงจัง

ตอนนี้ ผู้ประกอบการไทย กลุ่ม SME ประสบปัญหาหนัก ในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์
เพราะมักมี พวกนักการตลาดออนไลน์ ในกลุ่ม Digital Agency ที่ไม่มีความรับผิดชอบในเนื้องาน
และ ไม่มีความละเอียดปราณีต อีกทั้ง ไม่จริงใจ ที่จะ บอกรายละเอียดที่ชัดเจนให้กับ นักธุรกิจ SME

กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ SME ขาดความรู้ ความเชี่ยชาญในการทำการตลาดออนไลน์
แต่ กลายเป็นกว่า กลุ่ม Digital Agency ที่ไร้จรรยาบรรกลับให้ Solution ที่ไม่มีคุณภาพ และไม่ได้ตอบโจทย์ การทำธุรกิจให้กับกลุ่ม SME

นอกจากจะให้วิธีการที่ผิดๆ และ Over เกินจริงแล้ว มักใช้หลักการ หรือ Concept ที่จับต้องไม่ได้ โดยเฉพาะ ปัญหาเรื่อง Social Media Marketing.
เพราะ นักการตลาดออนไลน์ ไม่มีความเชี่ยวชาญในสายงานที่ตัวเองทำ และมักสักแต่ว่าอยากจะ ขายงานให้เสร็จๆ

นักการตลาดออนไลน์เอง กลับเข้าใจผิดและคิดหลงตัวเองไปว่า การที่เผยแพร่ Message ทางการตลาดออกไปเยอะๆ ให้คนเห็นผ่านตาจำนวนมากๆ จะเป็น Key Success เพียงอย่างเดียว แต่หารู้ไม่ว่า การตลาดออนไลน์ ที่แท้จริง มันมีอะไรที่นอกเหนือกว่านั้นอีกมาก

ผู้ที่มีประสบการณ์ ทางการตลาดอย่างจริงจัง ต้องคิดในรูปแบบกลยุทธ์ของการทำการตลาด ไม่ใช่สักแต่ว่าเพียง พุ่งเป้าไปแต่เรื่อง การทำให้มีคนผ่านสายตาโฆษณา จำนวนมาก หรือ จ่ายงบประมาณการโฆษณา ออกไปจำนวนมากๆ อันนั้นคือหลักการที่ผิดอย่างยิ่ง

ผู้ประกอบการ SME ต้องการแผนการธุรกิจออนไลน์ในแบบยั่งยืนต่างหาก และพวกเขาต้องการที่จะเรียนรู้ ในสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์ ได้กระทำเอาไว้ ควรมีกระบวนการความคิดที่เป็นเหตุและเป็นผล อีกทั้งควรเป็นผู้ที่จริงใจ ในการให้ โดยการ Educate คนให้รับรู้ข้อเท็จจริง โดยเฉพาะ จุดอ่อน หรือข้อเสียเปรียบของตัวผู้ประกอบการ SME เอง ที่ต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับปรุงอีกมาก

การสร้าง Community ทางธุรกิจ มันจะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ที่จะช่วยให้เกิดการผลักดันให้เว็บของกิจการของตนเอง นั้นมีการเติบโต อีกทั้ง ผู้ประกอบการ SME จะต้องไม่อยู่อย่างโดดเดี่ยว จะต้องเข้ามาทำความรู้จักกับผู้ประกอบการ SME รายอื่นๆ เข้าใจการดำเนินธุรกิจ Online จะต้องอาศัยระยะเวลาในการเพาะบ่ม

และที่สำคัญ เรื่องการใช้ Technology การใช้ Platform ต่างๆ โดยเฉพาะการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการตลาดออนไลน์ จะต้องคิดให้ถี่ถ้วนมากยิ่งขึ้นไปอีก

Search Monopoly เล็งเห็นว่า ถึงเวลาแล้ว ที่เราเองจำเป็นต้องเดินด้วยตัวคนเดียว ไม่รับหลักการของ Digital Agency ที่กำลังดำเนินการเป็น Traditional ในวงการ ที่เน้นแต่หาลูกค้าและปิดงานขายเป็นหลัก
Search Monopoly ยอมทำงานหนักขึ้น แม้ไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดในสายงานนี้ แต่ด้วยประสบการณ์ทำการตลาดออนไลน์มากว่า 8 ปีแล้ว ทำให้พบว่า อุปสรรคมีมากกว่า เรื่องเพ้อฝันหรือความสวยหรูในโลกของการตลาดออนไลน์
Search Monopoly พบว่า ในอุตสาหกรรมนี้ มักจะอวดอ้างสรรพคุณ เพื่อเพิ่มค่า CTR หรือ Click Through Rate ดึงดูดให้ผู้ประกอบการ หลงผิด คิดว่ามีสูตรลับความสำเร็จในโลกการตลาดออนไลน์
Search Monopoly ต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้ประกอบการ SME โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ นอกเสียจากช่วยเหลือหรือผลักดันให้เราได้ก้าวและเติบใหญ่ออกไปพูดให้กับวงการ SME ต่างๆ ได้มีโอกาสได้รับรู้สิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงที่ควรตระหนักถึง การวิเคราะห์ Performance ในช่องทางการตลาดออนไลน์ของธุรกิจตนเองอย่างระมัดระวัง

Search Monopoly จะเปิดสอนการตลาดออนไลน์ และมีคอร์สอบรมการทำ Google Adword ให้ฟรีๆ กับผู้ประกอบการ SME โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ
เพื่อเป็นการ ตอบกลับให้กับสังคม Search Monopoly มีนโยบาย ให้การช่วยเหลือและส่งเสริม ในเรื่องของ Education 90% และอีก 10% เป็นรูปแบบของธุรกิจ

การศึกษาต้องมาก่อน !

การเรียนรู้เป็นสิ่งสำคัญ ด้วยการให้ที่มีมูลค่า คือการให้ความรู้ คู่ ภูมิคุ้มกัน นั่นถือเป็นสิ่งที่สำคัญและเราตระหนักถึงเรื่องนี้มากกว่า เนื่องด้วย ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ SME จากหลายภาคส่วน ที่เพิ่งเข้ามาสู่ระบบการตลาดออนไลน์ และพยายามพัฒนาแผนธุรกิจของตนเองในช่องทางการตลาดเหล่านี้ ควรมีความรู้ที่ดีก่อน ควรรู้ว่า การวัดผลสัมฤทธิ์ทางการตลาดต้องทำอย่างไร และอะไรคือหลักการตลาดออนไลน์ ที่ยั่งยืน อีกทั้งควรรู้หลักการของงานประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นพันธมิตรหรือให้การสนับสนุน ช่องทางประชาสัมพันธ์ ที่มีคุณภาพ โดยจะช่วยส่งเสริมให้ ชุมชนธุรกิจและชุมชนของการตลาดออนไลน์ ดำเนินไปอย่างยั่งยืน และมีประสิทธิภาพมากกว่า

Search Monopoly ยินดีที่จะให้ผู้ประกอบการ SME เข้ามาเรียนรู้ การทำ แผนพัฒนาธุรกิจทางการตลาดและได้เปิดโอกาสให้ ชุมชนของนักประชาสัมพันธ์ หรือแหล่งข่าวต่างๆ ได้เข้ามาประสานความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเราหวังว่า สิ่งนี้คือจุด Connect ที่จะทำให้เกิดโครงการใหญ่ๆ เป็น Tradition ใหม่ที่ยั่งยืนกว่า

เรียนเชิญ เข้ามาเรียนรู้ประเด็น การโฆษณา Google AdWords แบบเชิงกลยุทธ์

เนื้อหา - เข้าใจ การวัดผลประสิทธิภาพทางการตลาดออนไลน์เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME

ตอนนี้การทำ Google AdWords ยากมากยิ่งขึ้น การใช้งานผู้ให้บริการจาก Google Agency หลายๆราย เริ่มอิ่มตัวแล้ว ผู้ประกอบการต่างๆ ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม จากผู้ให้บริการด้านการทำการตลาดออนไลน์ ที่ไกลเกินตัว มีผู้ให้บริการหลายๆรายที่ให้ Solution ที่ไม่ได้ตอบโจทย์ทางประสิทธิภาพทางการตลาด และเกิดภาวะการแข่งขันในช่องทางเดียวที่สูงเกินไป และไม่เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน

สภาพปัญหาที่เรามักพบบ่อยๆ คือการเดินเข้าไปในระบบ แล้วมีธุรกิจซ้ำๆกันทำให้ ผู้ประกอบการต้องใช้ทุนโฆษณามากยิ่งขึ้น ธุรกิจของคุณกำลังอยู่ในสภาวะเสี่ยงสูง

การแก้ปัญหาของเรา

Solution. การตัดต้นทุน 10 เท่า เพื่อให้ได้โอกาส 20 เท่า ทำอย่างไร ?

paid-traffic-landingpage

LOGO Search Monopoly size 45pxSearch Monopoly สอนการโฆษณา การตลาดออนไลน์ อย่างยั่งยืน เราพยายามให้คุณได้คิดเปลี่ยนจาก การตลาดแบบ Red Ocean ให้กลายเป็น Blue Ocean โดยการทำให้คนเข้ามาร่วมมือช่วยสนับสนุนส่งเสริมเรามากยิ่งขึ้น

เมื่อธุรกิจของคุณมีพันธมิตรทางโลกออนไลน์เข้ามาสนับสนุนมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีอำนาจและศักยภาพในการแข่งขันที่สูงมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีแผนกลยุทธ์ในการตัดต้นทุนที่ทำให้ได้เปรียบเหนือกว่าคู่แข่งเป็นอันมาก มันจะเป็นตัวขยายโอกาสให้คุณทำอันดับในการแข่งขันและเพิ่ม Visibility ในการค้นหาเข้ามาพบเจอเว็บของคุณ อีกทั้งเรายังไม่ทิ้งในเรื่องความรู้การพัฒนา Web Usability ที่เป็นตัวหลักในการทำให้เว็บของคุณมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และ พัฒนาศักยภาพทางการแข่งขันได้อย่างไม่สิ้นสุด