Class The War Room Lecture #29 – 15 July 2017

lecture-the-war-room3

สวัสดีครับ สมาชิก The War Room
Class The War Room (Lecture ที่ 29) ประจำวันที่ 15 July 2017
เข้าสู่ สัปดาห์ที่ 29 แล้ว สำหรับ ระบบ The War Room คอร์ส อบรมการทำ การตลาดออนไลน์ Google AdWords หรือ PPC ที่ทุกคน สนใจศึกษา
Search Monopoly สร้าง กิจกรรม Class Room นี้ขึ้นฟรี สำหรับสร้าง เครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ เราพยายามช่วยเหลือ ผู้ประกอบการ SME ให้เรียนรู้ หลักการทำ Google AdWords อย่างมืออาชีพ ไม่ใช่เพียงแต่ เรียนทำ AdWords แบบ งูๆปลาๆ หรือมาสอน ทำการ Set Up Campaign อย่างเดียวครับ

เนื้อหา ของระบบ The War Room จะเข้มข้นมากๆ โดย Base จากการพัฒนา เว็บไซต์ โดยใช้ Platform ของ WordPress เป็นหลัก
เราเลือก WordPress มาทำ เพื่อการ Custom Page ได้ง่าย และทำให้เว็บ ติดอันดับได้ดี และรวดเร็ว อีกทั้ง ประหยัดต้นทุนได้มากๆ

เรื่องรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านโปรดเข้าไปดู หลักการ ของ Class ระบบ The War Room ของ Search Monopoly ครับ

เล่าเรื่อง ว่า วันนี้ ไปดูแลเว็บ ให้ลูกค้า รายหนึ่ง ที่ใช้ WordPress เหมือนกัน และมีการทำอันดับที่ดีเยี่ยม เว็บไซต์ มีการเติบโตที่สูงมาก (มีการทำ SEO และ พัฒนา การเติบโต ของ Organic Traffic เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง)

ตอนนี้ เจอโจทย์ ที่น่าเรียนรู้ใหม่ คือเรื่องของการพัฒนา Sale Funnel ซึ่งจะวิเคราะห์มาจาก Google Analytics
จากการทำ PPC Campaign ของ ลูกค้ารายนี้ เราพบว่า ยังมีปัญหาติดขัดในเรื่องของการปิดการขาย ผ่านทางบัตรเครดิต ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นปัญหา ที่แก้ไขยาก เนื่องเพราะ ระบบ WooCommerce นั้นไม่ค่อย ตอบสนองการซื้อสินค้าของคนไทย ได้อย่างราบรื่น นั่นคืออีกหนึ่งตัวอย่าง ที่เราต้องให้ความสำคัญในการ Monitor และ วิเคราะห์ปัญหา ที่ฝังอยู่ในระบบ ที่ซ่อนอยู่ เรื่องของ การขายของออนไลน์ ไม่ใช่ เพียงแค่การคิดรังหาแต่เรื่อง โฆษณา และ การตลาดเท่านั้น แต่เรื่อง การพัฒนาเว็บ ก็เป็นเรื่อง ที่ผู้ประกอบการ ต้องเอาใจใส่ และพัฒนามันอย่างต่อเนื่องครับ

ลองถามพวก SME เอง พวกเขาก็ไม่ค่อยรู้นะว่าทำไม ยอดขายทาง ออนไลน์ มันจึงหายๆ ไป เรามักจะโทษว่า เศรษฐกิจไม่ดี ซบเซา — อันที่จริงแล้ว เรามัวแต่โทษแต่ปัจจัยภายนอก และไม่ได้มองให้เห็นปัญหาที่เกิดจากปัจจัยภายใน

เรามองหาไม่เป็นเองแหละครับ ว่าปัญหาจากปัจจัยภายใน เกิดขึ้นที่ตรงไหน ?? ทำไมการใช้งานของ User ไม่ดีบ้าง ? ไม่ดีที่ไหน ? พวกเรามักหาคำตอบไม่เจอ และไม่รู้จะพัฒนาธุรกิจทาง ช่องทาง ออนไลน์อย่างไร

ทีนี้ ระบบ The War Room ก็จะนำเรื่องนี้มาสอนเช่นกัน

The War Room สอนจากการทำงานจริง จากประสบการณ์ การทำเว็บจริงๆ ไม่ได้มา กีอปจากใน เน็ตครับ
เรามักเห็น หนังสือตามร้านหนังสือ ที่พวก No Name เขียน ซึ่งส่วนใหญ่ มีแต่พวกที่ ขายแนวคิด
การขายแนวคิดมันง่ายนิดเดียวครับ แค่ ก๊อปเนื้อหา มา Re-Write ใหม่ ลงในหน้าแผ่นกระดาษ A-4 และส่งสำนักพิมพิ์ แต่ความรู้เหล่านี้ ไม่ได้ แก้ไขปัญหา สำหรับธุรกิจของท่านได้ดีเลย หากไม่มีประสบการณ์ การทำการตลาดออนไลน์ และไม่ได้ อดหลับอดนอน เพื่อลองนู่น ลองนี่จริงจัง ท่านก็แทบไม่ได้อะไรเลย และเสียเวลาไปเรื่อยๆ อย่างเปล่าประโยชน์

แนะนำให้เข้ามาเรียนรู้ อย่างถ่องแท้ ที่ระบบ The War Room
Online Marketing ใช้เวลาปั้นนานมาก กว่าที่เราจะได้ แต่ละ Flow ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง .

จาก Class Room ในคราวที่แล้ว : Class #28 – เตรียมการสอบ โฆษณา Search เพื่อใบ Certificate อันนี้ ผมต้องยอมรับว่า เวลากระชั้นและยังทำได้ไม่สมบูรณ์นัก แต่จะตั้งใจทำเฉลยข้อสอบ พร้อมการคิดวิเคราะห์ เนื้อหาของข้อสอบไปด้วยครับ SME ที่มาเรียนกับผม จะได้ใน Google Certificate ด้วยครับ รับรองว่า เก่งกว่าพวกรับทำ AdWords จากพวก เอเย่นเป็นไหนๆ แล้วทำให้ผู้ประกอบการ สามารถเลือกใช้งาน Google AdWords Agency ที่มีคุณภาพได้ในอนาคต คุณจะรู้เท่าทันพวกเขามากขึ้นครับ หรือจะได้ด้วยตนเองก็ยังได้ สำหรับกิจการ ที่ดูแลแบบเล็กๆ มีความคล่องตัวสูง ก็ไม่จำเป็นต้องไปจ้างใครทำ Google AdWords เลยครับ ทำเอง ได้ง่าย และ ไวกว่า เพียงแต่ คุณต้องมาเรียน ในระบบ The War Room กันนะครับ

 

สำหรับ The War Room คลาส ที่จะถึงนี้ ผมจะ แจ้งให้ทราบว่า เราจะกลับมาที่ประเด็นการทำ Landing Page จาก Class บทเรียนแรกเลย อันนี้ จะมาลงลึก Detail เชิงลึกแล้วครับ และเน้น UX (User Experience) และการวาง Flow เป้นสำคัญ การทำ Landing Page อย่างไร จึงจะปิดการขาย

 

พร้อมทั้งวิเคราะห์ แผนการดำเนินงาน ต่อๆไป เพื่อให้ได้ Rate ของการทำยอดขายที่ดีขึ้น หรือเราเรียกว่า Conversion Optimization ซึ่งเป็นงานหลักๆที่ผมถนัดยิ่งนักครับ

Summary
Event
Event สอนการทำโฆษณา Google AdWords ในระบบ The War Room ฟรี !!
Location
ตลิ่งชั้น, บรมราชชนนี 46,ตลิ่งชัน,ตลิ่งชัน-10700
Starting on
July 15, 2017
Ending on
July 15, 2017
วันนี้ ผมจะสอน การทำ Landing Page จากการวิเคราะห์ Testing Units จาก Ads แคมเปญชุด Research ทำความเข้าใจ สิ่งที่ User เข้ามาค้นหา และ วิเคราะห์พฤติกรรม การเข้าชม วัดอัตตรา Lead Generations เข้ามาทาง site ค้นหา Keyword และ ชุด Offers ที่ทำให้ user เข้ามาใช้งานได้ดีขึ้น พัฒนา Flow Journey จาก User Behavior Analysis เพิ่ม Value ให้กับ ธุรกิจ ด้วย Business Development
Offer Price

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*