UPDATE – บทเรียน The War Room – Outline และเนื้อหา เสาร์นี้

2017-05-26
ช่วงนี้ Search Monopoly ไม่ค่อยได้ติดต่อผู้เรียนเก่าๆ และ ท่านผู้ประกอบการ SME หน้าใหม่ๆ

ทาง Search Monopoly ได้ทำการพัฒนาเนื้อหาเชิงลึก และ จัดทำบทวิเคราะห์ สำหรับการพัฒนาหน้า Layout ที่ผ่านกระบวนการคิดจากประสบการณ์ตรง พร้อมแผน Operation งาน โดยเรามุ่งเน้นงานพัฒนาทางด้าน UX, User Experience และการทำ User Journey ที่ดีมากขึ้น ในอนาคต เรากำลัง พัฒนาต่อยอด เนื้อหาคุณภาพ ลงบนเว็บ และจัดวาง User Journey และ ทำ Flow ที่ดีขึ้น

สิ่งที่กำลังจะสอนในช่วงนี้ ได้แก่ หลักการออกแบบ Layout ที่ได้ Outcomes จากประสบการณ์ตรง โดยใช้งาน Google Analytics Tool เป็นสำคัญ Class นี้และ อีก 5-6 Class ข้างหน้า ที่เริ่มเข้าสู่กระบวนการคิดที่สำคัญ หลังจากที่กล่าวถึง Concept ไปหลายๆรอบแล้ว ซึ่งอาจจะช้าไปบ้าง

สำหรับท่านที่เพิ่งเข้ามาใหม่ ไม่ต้องกังวลครับ Class Room “The War Room” จะเป็น บทเรียนที่เริ่มเรียนจากบทใดก่อนก็ได้ เพราะเป็นการถ่ายทอดเชิงกระสบการณ์ สามารถเรียนรู้แล้วนำไปใช้งานได้จริงครับ

ตอนนี้ จะมีเนื้อหา ยากๆ ที่เกี่ยวกับ Technical SEO เข้ามาบ้างแล้ว

  • เช่นการวาง site structure.
  • การพัฒนา site map
  • การพัฒนา Web Function sitemap / Business Sitemap

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว เราต้องพัฒนา Business Development Documents ไปด้วย

โดยทางผม คิดว่า กระบวนการเรียน The War Room จะแยกบทเรียนเชิงลึก เรื่อง การทำ Business Developments ออกจากกัน โดยจะตั้งชื่อ Class ว่า “The Pyramid” ครับ เป็น Part การทำ SEO + การทำพันธมิตรทางธุรกิจ และการผูกขาดทางการตลาดออนไลน์ โดยทำให้ติดอันดับ Google Search Engine แบบไม่ต้อง ใช้มืออาชีพ ไม่ต้องปั่น Backlink จำนวนมากๆอีกต่อไป และไม่ต้องพึ่งพา PBN หรือแม้แต่ไปปั๊ม Spam Backlinks ครับ

คลาส “The Pyramid” จะเป็น Class เรียน ที่มุ่งเน้นการสอน การทำ SEO ให้ติดอันดับ บน Google แบบชำนาน และเก่งกว่า ไปจ้างคนอื่นทำ เพราะ Class “The Pyramid” จะเน้นระดมพลออกมาสร้าง เครือข่ายของการพัฒนา การตลาดออนไลน์ร่วมกันอย่างเป็นระบบ ทำให้ ทุ่นงบประมาณ และมีอำนาจการแข่งขันที่สูงกว่า อย่างไร้ขีดจำกัด


จากแผนพัฒนาการเติบโตของเว็บ ที่ผ่านการทดลองในเว็บไซต์ของผมเอง

จากที่เคย เก็งแผนการล่วงหน้าแล้วว่าจะพลิกเกมส์ การวางแผนให้ User , Visitor ผู้ใช้งาน เปลี่ยนจาก ช่องทาง Push หรือพวกการลงโฆษณา ต่างๆ ในช่วง 6 เดือนแรก ให้กลายมาเป็นแผน Pull หรือเน้นการใช้งานผ่านทาง Organic Traffic ซึ่งเป็นแผนแม่บทของกลยุทธ์การทำระบบ The War Room

 

ช่วงปีที่ผ่านมา เราได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี อีกทั้ง งานการสอน แนวทางข้อสอบ AdWords Fundamental ได้ผ่านพ้นไปด้วยดี แม้ยังทำเฉลยไม่เสร็จ แต่อยากให้ผู้ประกอบการ SME เล้งเห็นความสำคัญและฝึกการทำข้อสอบด้วยตนเองก่อน ทาง Search Monopoly กำลัง ทยอย ทำเนื้อหา และแนวทางการเฉลยข้อสอบ Google AdWords ให้ครบถ้วนในเร็ววัน

 

ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประกอบการ SME บางส่วนมีความก้าวหน้าไปมาก เนื่องจากความเอาใจใส่ และ เกิดกระบวนการคิดแล้วสร้างงานผลิตได้เป็นแบบทีม มีการจัดวางแผนการพัฒนาเว็บ เต็มรูปแบบ และวางหมากการทำเนื้อหา อย่างดี ทำให้งานราบรื่น

 

มีผู้มาเรียนบางท่าน ได้เลิกใช้งาน AdWords Agency ไปแล้วหลายราย และเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง เกิดความเข้าใจในการทำ Operation ทาง Online Channel อย่างเป็นรูปธรรม — ด้วยความกล้า กล้าลองผิดลองถูก ไม่ต้องการความ Perfect 100% และปราศจากความกลัว จึงทำให้ บางท่าน สามารถ ลดต้นทุนจาก 15 บาท ในช่วง 7 วันแรก ลดลงมาเหลือ 8 บาท ในช่วงถัดมา แล้ว ลงมาถึง 5 บาท และ 2 บาท ตามลำดับ

 

กลายเป็นว่า มีงบประมาณ ที่ได้เปรียบกว่าคู่แข่งถึง 80 เท่าตัว และงานเดินได้เต็มที่

 

ซึ่งผมขอ อธิบายเปรียบเทียบ กับเว้บที่ไม่ได้เรียนรู้ เป็นกรณีศึกษา และ ตามมาด้วย ผลการทดลอง เรื่องการเปลี่ยน ช่องทางการใช้งาน โดยใช้ ตัวอย่างของเว็บ Search Monopoly ให้เห็นจริง เนื้อจริง จาก Process ไม่มีการปิดบังใดๆ ซึ่งทำให้ผู้เรียนรู้ สามารถติดตามผลงานและสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เสมือนทำด้วยตนเอง และเข้าใจมากยิ่งขึ้น

 

ตัวอย่างแรก ของเว็บที่ล้มเหลว !!

 

เว็บที่ล้มเหลว ที่ผมแสดง ขอปกปิดชื่อโดเมน เพื่อประสงค์เพียงแค่ให้เข้าใจ ในกรณีศึกษาเป็นความรู้เท่านั้น ไม่นำมาเปิดเผยให้รู้สึกไม่ดี แต่อย่างใด

หากท่านผู้ประกอบการ ยังไม่ตระหนักถึง ข้อมูลลับๆ หรือสิ่งที่ซ่อนอยู่ ที่คุณมองข้าม คุณก็จะเกิดปัญหาทางธุรกิจแบบเว็บธุรกิจที่ผมนำมาแสดงให้ดู ณ ที่นี้ครับ