lp-อธิบาย ผลลัพธ์ ที่มีประโยชน์ของโครงการ

เมื่อคืน ผมได้ลองส่งจดหมายหาบริษัทหลายๆแห่ง และเจ้าของเว็บไซต์ร้านค้ารายย่อยดู ก็มีผู้คนสนใจเข้ามาเป็นอันมาก
และติดต่อสอบถามเรื่องหนึ่ง เป็นคำถามที่น่าสนใจมากครับ ผมเลยบทความตอนนี้เข้ามาอธิบายให้ท่านทุกคนที่ได้รับจดหมายของผม ได้เข้าใจไปพร้อมกันนะครับ บทความเนื้อหาในเว็บของผม ค่อยๆ ทยอย UPDATE ลงในเว็บนะครับ จะได้ให้ทางเจ้าของกิจการ หรือเจ้าของเว็บไซต์เรียนรู้ และทำความเข้าใจไปด้วยพร้อมๆกันครับ

ประเด็นหัวข้อที่ 1 - พัฒนา Site Authority

ผมช่วยเหลือ เจ้าของกิจการต่างๆ ด้วยการ พัฒนา การจัดอันดับ โดยใช้ Site Authority เข้ามาสนับสนุน 

Site Authority เป็น เว็บที่ผมสร้างมาเพื่อ จัดหา ลูกค้า ที่จะมาใช้งาน จำนวน 81 รายด้วยกัน เป็นเว็บที่ พัฒนามาต่อเนื่องมา 5 ปี อย่างมีคุณภาพ ทำด้วยมือ และโพสเนื้อหาที่มีคุณภาพ ให้คนเข้ามาอ่านจริงๆ

เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ได้รับโครงการ จัดทำ Site Authority ให้กับ ค่ายเครือข่ายสื่อสาร เจ้าหนึ่ง และแชร์ ค่าให้กับ กลุ่มบ้านจัดสรรไป  ผลตอบรับออกมาดีมากๆครับ มีการจัดอันดับที่ดี และคนเข้าเว็บ เป็นหลักแสน มีการทำอันดับที่รวดเร็ว การปิดการขายทำได้ง่ายขึ้น ลูกค้าติดต่อมาจากหลายเนื้อหา หลายหัวข้อ มีการกระจายข้อมูลเข้าถึงผู้ใช้งานได้ดีกว่าอีกด้วย

 

2016-03-21_4-10-33

เว็บที่พัฒนา เครือข่าย Site Authority ทำให้ติด Search Engine ได้กว้างขวาง เป็น หมื่นๆ Keywords ทำได้ร่วมกับการปรับ Site Structure และ การเพิ่มบทความที่หลากหลายมากขึ้นในเว็บของเจ้าของกิจการ

2016-03-21_4-11-36

เว็บที่มีการพัฒนา Site Structure ตามหลักการ ทำให้เกิดการ Click จำนวนมาก จาก Google Search Engine อันเป็น ความสำเร็จในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่ม อัตตราการโทรเข้ามาสอบถามจากผู้เข้าชมเว็บ

 
 
 

ทำไม เราจำเป็นต้องมี Site Authority เข้ามาเป็นเครือข่ายสนับสนุนเว็บหลัก ?

 
เนื่องจาก เว็บที่ไม่ได้สร้าง ฐาน Network ดีๆ ไม่ได้ ดูแลช่องทางตรงนี้เลย ก็จะค่อยๆ ทยอย โดนทับถมอันดับ เพราะ Keyword สำคัญๆ ที่คนค้นหาเข้ามา โดนแย่งชิงจากพื้นที่ทำอันดับของเว็บคู่แข่ง
 
 
 
แนวทางการพัฒนา ศักยภาพทางการตลาดออนไลน์
 

หลักการสำคัญ ที่อยากให้เข้าใจคือ "น้ำนิ่ง คือ น้ำเน่า"

 
 
Site Authority จะช่วยแก้ปัญหานี้ เพราะสามารถทำ "Content Freshness" บวกกับ ค่าบารมีของเว็บไซต์ที่ช่วยเพิ่ม โอกาสการทำอันดับได้ดีกว่าคู่แข่ง ทำให้เว็บของคุณ เป็นที่น่าสนใจของ Google Search Engine มากกว่าคู่แข่ง
เว็บที่ติดอันดับต้นๆ ของ Google จะมีเครือข่ายที่ พัฒนา เนื้อหา บทความ ให้คนอ่านอยู่เสมอ และไม่แพง เมื่อเทียบกับไป ซื้อ พื้นที่ลงบทความ ในเว็บใหญ่ๆ เช่นเว็บหนังสือพิมพิ์ หรือ เว็บที่มีการทำเนื้อหาเฉพาะกลุ่ม เพราะ Site Authority ทำเนื้อหาเฉพาะที่ตรงจุด และพูดกล่าวซ้ำๆ ให้ผู้อ่านได้ติดตาม อย่างสม่ำเสมอ Site Authority จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการตลาดออนไลน์ 
 
เนื้อหา ของ Site Authority จะพูดถึงสินค้า และ ข้อมูลเชิงวิชาการ หรือข้อมูลอ้างอิง ที่เป็น ธรรมชาติ เกี่ยวกับ อุตสาหกรรมในหมวดหมู่ของเราเป็นหลัก ทำให้ โอกาสทำอันดับในเว็บของเจ้าของกิจการเองนั้น ทำได้ดี คนเข้าเว็บจำนวนมากขึ้น มีการเติบโต อย่างเห็นผล และขยายขอบเขตของ Keyword การค้นหาของผู้ใช้ได้ทวีคูณ ซึ่งในระยะยาว เราจะมีศักยภาพในการครอบคลุมตลาดได้มากกว่าคู่แข่ง 
 
 
 

 

 

ตัวอย่าง จากเว็บ E-Commerce ขนาดใหญ่

 

 

 
 
 
lazada-site-authority-001
< AHREFS > เป็นเครื่องมือ ที่ไว้ใช้ Check Backlinks ที่เข้ามาเว็บของเรา ลองดูตัวอย่างจากเว็บ LAZADA ครับ ว่าทำไม เว็บนี้ จึงทำให้คนเข้าจำนวนมากๆ ในหลายๆ Product
LAZADA เป็นเว็บ E-commerce ขนาดใหญ่ ที่เข้าใจเรื่องการพัฒนาการตลาดออนไลน์ Google Search Engine เป็นอย่างดี เขาได้ สร้างเครือข่าย Site Authority ขึ้นมาด้วยเช่นกัน
ผมจึงแนะนำ ให้ เจ้าของกิจการ ที่กำลัง สนใจ อยากจัดอันดับ เว็บให้มีการแข่งขันที่ดีขึ้น ลองเข้ามา ศึกษา และ พัฒนา Site Authority ร่วมกัน เพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้นครับ
 
 
lazada-site-authority-002
 
เว็บนี้ สะสม Links ที่เข้ามาหา โดยใช้ Tool <AHREF> วัดค่าได้จำนวน 4 พัน 5 ร้อย กว่าโดเมน หรือ เว็บไซต์
ค่า บารมีเว็บ หรือ Authority ก็จะเพิ่มขึ้น ในระยะต่อมา โดย Google Search จะค่อยๆ ทยอย ปรับอันดับ ให้สูงยิ่งขึ้น
ลองคิดดูครับ LAZADA ทำไมขายของ ทางออนไลน์ได้ ยอดขาด เป็นร้อยล้าน พันล้าน
เพราะเขา เข้าใจ และ ให้การส่งเสริมในการพัฒนาทางการจัดอันดับ และสร้างเครือข่าย Site Authority ขึ้นมานั่นเอง
 
lazada-site-authority-003
 
เว็บที่ทำการ สะสม Backlinks และ เพิ่มจำนวนของ Site Authority ที่มีคุณภาพ ไม่ SPAM นะครับ ลองดู Rating คะแนนของ Links Profile ที่วัดค่าได้ 
 
ข้อสรุป - การพัฒนา Site Authority เป็นเครือข่าย เนื้อหาคุณภาพ และ ทำอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ทำให้ ธุรกิจประสบความสำเร็จในด้านส่งเสริมยอดขาย เข้าใจการเข้ามาของลูกค้า และเพิ่มขอบเขตการค้นหาเว็บของเราเจอใน Google ได้อย่างไม่สิ้นสุด ฉนั้น ผมจึงแนะนำ ให้ท่านเจ้าของกิจการ ลองพิจารณา โครงการที่ผม นำเสนอมอบให้ โดยจะสงวนไว้ให้เพียงแค่ 81 รายเท่านั้นนะครับ 
 

 

ประเด็นหัวข้อที่ 2 ของโครงการ - Web Analytics

เรื่องของ Web Analytics ที่ผมเสนอ ช่วยจับค่าพฤติกรรมของ ผู้เข้าชมเว็บ

เริ่มต้นสัปดาห์นี้มา พอว่า ผู้ใช้งานมีการเปลี่ยนแปลง ไปใช้มือถือมากกว่าใช้ Desktop และช่วงเวลาการใช้งานจะเน้นไปเป็นช่วง หัวค่ำ จนถึงกลางดึก อันนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีการเคลื่อนไหว ของกลุ่มผู้ใช้งาน ตามเมืองใหญ่ๆ หรืออาจจะมีการวางแผน เตรียมไปท่องเที่ยว หรือการตากอากาศเป็นพิเศษ
ลองมาเช็คราคาโรงแรม ใน web Agoda และ Booking ดอทคอม เราก็เริ่มเห็นแนวโน้ม ราคาของการจองห้องที่ค่อยๆ ทยอยปรับตัวสูงขึ้น
บวกกับทางฝั่งยุโรป เริ่มเข้าช่วง เทศกาล Easter เป็นช่วงวันหยุดยาวหลังจากช่วง ปีใหม่ที่ผ่านมา อันนี้ ผู้ที่ทำเกี่ยวกับ โรงแรม หรือจอง ตั๋วเครื่องบินย่อมทราบดี
ทีนี้ มาที่อุตสาหกรรมอื่นๆ จะพบว่า บางกลุ่ม ซบเซาอย่างเห็นได้ชัด เพราะ user ช่วงนี้ จะมีอารมณ์ร่วม หรือคิดนึกพร้อมๆกัน พร้อมเทความคิด พฤติกรรม ไปทำสิ่งที่เรียกว่า กิจกรรม Seasoning
 
ที่กล่าวมา เราจะรู้เส้นทางของธุรกิจที่เราเดินอยู่ ด้วย Web Analytics 
การพัฒนา รายงานของ Web Analytics โดยใช้ Google Analytics Tool ต้องอาศัยกระบวนการคิดและออกแบบ ให้เกิดรายงานที่ ตอบโจทย์ผู้บริหาร และทีมงานขาย 
Web Analytics Report จำเป็นต้องใช้ ผู้เชี่ยวชาญ ระดับมืออาชีพ ที่ผ่านประสบการณ์ มาแล้ว มาช่วยจัดทำให้ 
 
โครงการของผม ได้รวม กระบวนการพัฒนา Web Analytics โดยออกแบบ และจัดทำ รายงานรูปแบบ Automation หรือ รายงาน อัตโนมัติ ให้ลูกค้า ระดับผู้บริหาร และ ทีมนักขาย ได้เข้าใจ ความก้าวหน้า หรือการเติบโต แม้กระทั่ง หาเหตุผลของ ทิศทางที่ตกลงของผู้เข้าใช้งาน ได้อย่างแม่นยำ 
 
Web Analytics วิเคราะห์ได้หลาย มิติ เช่น กลุ่มประชากร หรือรูปแบบ ผู้ใช้งาน และ Check แต่ละหน้า Page หรือตรวจดูว่า เนื้อหาไหนมีคุณภาพ เหมาะที่จะนำมาพัฒนาต่อ และคัดกรอง หน้าเว็บที่ทำให้ ผุ้ใช้งาน สับสน และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังจับพฤติกรรม ที่เราไม่รู้ จากผู้ใช้งาน โดยใช้ Event Tracking เข้ามาช่วยตรวจจับวัดค่าให้ออกมาเป็นรายงานได้อีกด้วย 
 
tracking-event
 
ชุด Code ของการจับโดยใช้ วิธี Event Tracking ที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดออนไลน์ 
 
events-structures
 
โครงสร้าง Code สำหรับการติดตั้ง Web Analytics สำหรับจับพฤติกรรม ผู้เข้าชมเว็บ 
 
 
 
 

สนใจเข้าร่วมโครงการ กดปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อ กรอกแบบฟอร์ม