>

บทเรียน Google AdWords – Search Advertising สำหรับ สอบ Certificate

การเตรียมความพร้อม เพื่อสอบ Google AdWords สำหรับ Search Network Ads
สำหรับ Search Monopoly จะนำเอา Case Study จาก ประสบการณ์จริง จากการทำ สินค้าจริงๆ
ที่เรียกว่า บทเรียน การสอน ทำข้อสอบ Google AdWords พร้อมการติดตั้ง อย่างมืออาชีพ ออกมาทำเป็น series
ตอนละ 150 บาท หรือประมาณ $4.42 ซึ่งขอบอกว่าถูกมากๆครับ อ่านไปเพลินๆ ราคาถูกกว่าไปเข้าคอร์ส อบรม ฟัง Seminar ที่สอนแบบหมอเลี้ยงไข้ – ผมจะ ศึกษา และ Research จากรายละเอียดเชิงลึก สำหรับผู้ที่อยากทำข้อสอบให้ผ่าน และได้ความรู้ทางเทคนิค ที่ชำนาญการ กว่า
เป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ ที่มีคุณภาพ

แม้การเรียน Google AdWords เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก — อันนี้จากการสอบถาม หลายๆท่านที่เข้ามาเรียน
ปัญหา ของตัวบุคคล ที่เข้ามาเรียน ผมเข้าใจว่า มีความชำนาญ ทางด้าน การตลาด น้อยมาก และไม่เข้าใจเรื่องการทำ การตลาดออนไลน์ เท่าที่ควร

ส่วนใหญ่จะมา แบบ คิดเอง เออเอง ซึ่งทำอย่างไรก็ผิดครับ
ทำไม การตลาด ออนไลน์จริงยาก ? – เพราะว่ามันเป็น การศึกษา การเปลี่ยนแปลงของระบบความเชื่อของคน — หมายความว่า รูปแบบการทำโฆษณา ต้องปรับเปลี่ยนตามวิถีความคิดของกลุ่มคนส่วนใหญ่ — ในแต่ละปี พฤติกรรมของคนเปลี่ยนแปลงไป

ทำความเข้าใจสังคมรอบนอก แล้วคุณจะเข้าใจ โลกของ Digital Marketing มากขึ้น

ผมเอง อยากจะแนะนำก่อนว่า การเรียน Google AdWords ในบทเรียนต่างๆ ที่ผมนำมาขายเป็น E-Book นี้ เป็นเพียงแค่เครื่องมือในการทำมาหากินนะครับ ไม่ใช่ สูตรสำเร็จแห่งความร่ำรวย

มีหลายสำนัก เอาเครื่องมือของ Google AdWords มาหากิน หลอกขายฝันว่าคุณ จะรวยเป็นร้อยล้าน เมื่อเข้ามาสู่โลก Digital อันนี้เป็นการขายฝัน สร้างแนวคิด หลงผิด ที่ไร้จรรยาบรร ใครไปเจอ คอร์สอบรม เซมิหน่า พวกนี้ ระวังให้ดีครับ เขากำลังจะโขกค่าบัตรจากคุณ (เลือดสาดแน่นอน !!)

 

บทเรียน ของ Search Advertising ผมได้เรียบเรียงจาก เอกสาร Search Binder ฉบับ PDF ของ Google Partner
เนื้อหา จะครอบคลุมมากกว่า Google AdWords Fundamental ที่เราเคยจัดเรียนที่ War Room นะครับ

โดยเนื้อหา จะครอบคลุมไปถึงเรื่องหลักๆดังนี้ครับ

 • 1. การบริหารจัดการ แคมเปญ
 • 2. รูปแบบชนิดของโฆษณา
 • 3. การติดตามค่าตัวเลขของธุรกิจ
 • 4. การวัดประสิทธิภาพของโฆษณา

อันนี้ ผมได้เขียนบทความ เรียบเรียงจาก เอกสาร ของ Google Partner และ AdWords Help Center ให้คุณได้อ่านฟรีๆได้เลยครับ แต่ก็มีบางบทเรียน ที่ผมขอคิดเงิน เพราะมีค่าเสียเวลา Research และ กลั่นกรองมาจากประสบการณ์จริง บาง Chapter นะครับ
ถือว่าเป็น บทเรียนพิเศษ ที่ผมคัดมาโดยตรง คิดในราคาเพียง 150 บาท ซึ่งกันหนุกๆนะครับ ผมไว้เอาไปจ่ายค่า โฆษณา Google AdWords เพื่อทำการ Research และ เจียดเงิน 50 บาท จากที่คุณ ซื้อ เนื้อหา ของผม นำไปลอง Project เล็กๆ น้อยๆ เพื่อศึกษา พฤติกรรม ของ User ว่าเขามาซื้อ สินค้าเราเพราะด้วยเห็นผลอะไร แล้วผมจะมาขาย Experience ให้ แบบลับๆ ในแบบ Exclusive ที่ขายในราคาไม่แพง

อันไหนเป็น บทเรียน ระดับ บริหาร ผมขออนุญาต ขายแพงหน่อยนะครับ E-Book บางบท ไม่ได้ขายให้ทุกท่านครับ เพราะราคาแพง ไม่ได้หวงวิชา
แต่ต้องขายให้สมเหตุสมผลกับผู้ซื้อ ตามหลักการของ การสร้าง เหตุผลการซื้อ และ เหตุผลการขาย ในระบบ War Room ที่ผมสร้างขึ้นมา สินค้าบางตัวไม่เหมาะขาย Mass อาจจะเหมาะขายในแบบ Specific Product ซื้อแบบ On-Demand ขาย Insight กัน
เหมาะสำหรับ คนที่ Operate งานได้เองจริงๆ ไม่ใช่ อ่านฟินๆ เพลินๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ แบบนี้ผมก็ไม่อยากขายให้ครับ มันจะเข้าตำรา ยื่นแก้วให้วานร

บทยากๆ ผมตั้งราคาในใจ 1,500 บาท – 7,500 บาทครับ ตามแต่ความยากง่าย เดี๋ยวผมทำ E-Book เสร็จแล้ว จะมาแจ้งประกาศ

 

 

จากเอกสาร PDF ที่ผมได้อ่านและเรียบเรียงจาก Google INC. จะเป็น Short Version ที่ Google สรุปมาให้แล้วนะครับ (ตัวเต็ม Google ให้อ่าน ที่นี่ครับ)
โดยที่ต้องศึกษาต่อมีมากเลย ผมค่อยๆ ทำการ Research จาก AdWords Help เพราะในนั้นจะมี Technical สำคัญให้เก็บรายละเอียดอีกมาก สำหรับคนที่จะสอบให้ เอาแค่ผ่านๆ ได้ใบเซอร์ ก็อ่านตามไปเรื่อยๆ ได้ครับ
ผมจะแยก บางส่วนที่เป็นรายละเอียดเชิงลึก และ Pratical สำคัญยากๆ สำหรับ เจ้าของ ธุรกิจ ที่ต้องการศึกษา Operation ที่ควบคุมการตลาดออนไลน์ ด้วยโฆษณา Google AdWords ด้วยตนเอง ให้ศึกษาและทำตามต่อ โดยผมจะมี Guide เป็น Workshop แบบ Basic จำนวนหลายๆ บท จะแจ้งให้ทราบ ให้ท่านได้ลองทำตามก่อนนะครับ

และระดับ AdVance อันนี้ผมขอเก็บเงิน ตอนละ 150 บาท และ Expert จะเก็บเงิน 1,500 บาท – 7,500 บาทนะครับ
อย่าเพิ่ง ซื้อ E-Book ของผม อยากให้ท่าน ศึกษา จาก บทเรียนฟรีก่อน ทำตาม บางที เพื่อจะได้ทราบว่า ควรจะซื้อบทเรียนอันไหน ที่เหมาะสมที่สุด
อย่าซื้อมั่วนะครับ กระเป๋าฉีกแน่นอนครับ ในแต่ละ E-Book ผมจะเก็บสถิติ และ Feedback ของผู้ที่เข้ามาซื้อ และส่ง Feedback หรือให้ดาว พร้อมรีวิวกลับมา แล้วผมจะทำการ Update Version ที่ดียิ่งขึ้นครับ สำหรับผู้ที่เคยซื้อแล้ว หากเป็นการ Update E-Book เป็น Editor เดิม สามารถ เคลมขอ Editor ใหม่ได้ แต่หาก เกิด Combination จากหลายๆ Editor แนะนำ ซื้อใหม่เลยครับ 😀

 

ก่อนจะได้ใบเซอร์ ใบแรก ต้องกลับไปทบทวนในนี้บ่อยๆครับ

 • A) Search Fundamentals
 • B) Bidding and Targeting Strategies
 • C) Performance and Monitoring Reporting
 • D) รายละเอียด เล็กๆน้อยๆ ที่ซ่อนอยู่ทั่วไป (จะมาลงให้ครับ **) 06/30/2017

การทำ ข้อสอบ GOOGLE AdWORDs – Search ให้ผ่าน
ผ่าน = 79 / 98 ข้อ
ผิดได้ เพียง 19 ข้อ ครับ

สารบัญ บทเรียน Search Advertising (Google AdWords)

– ฉบับคนสอบเอาใบ Google Certificate

 • ชุดความรู้กลุ่ม 1 รีวิว พื้นฐาน Search Fundamentals
 • ชุดความรู้กลุ่ม 2 Ad Formats – รูปแบบของ โฆษณา
 • ชุดความรู้กลุ่ม 3 คุณภาพของโฆษณา และคุณภาพของ webpage
 • ชุดความรู้กลุ่ม 4 เครื่องมือ AdWords Tools
 • ชุดความรู้กลุ่ม 5 การทำรายงาน เพื่อวัดประสิทธิภาพ แคมเปญ
 • ชุดความรู้กลุ่ม 6 การปรับปรุงพัฒนา ประสิทธิภาพ
 • ชุดความรู้กลุ่ม 7 ประสิทธิภาพ -> กำไร -> การเติบโต
 • ชุดความรู้กลุ่ม 8 AdWords API (ส่วนพิเศษ)

โปรดเลือก คลิ๊ก เนื้อหาการเรียนได้เลยครับ อย่ากลัว !
[TABS_R id=2691]