web-tracking

July 24, 2017 @ 3:18 pm | Category:web-tracking | Tags: No tags
เครื่องมือ สำหรับ check web traffic

มีเครื่องมืออะไรบ้าง ในการเช็ค Web Traffic 1.) Alexa Web Ranking Tool – เป็นเครื่องมือยอดนิยมของนักทำการตลาดออนไลน์ ที่ไว้เช็คมือวางอันดับเว็บของตนเอง ว่าอยู่อันดับที่เท่าไหร่ ของโลก และอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ ของประเทศ เช่นประเทศไทย อย่างเว็บดังๆ อย่าง Sanook จะอยู่อันดับต้นๆ ของการจัดอันดับใน Alexa ถามว่า การทำเว็บไซต์ ควรมี Alexa Rank อยู่ที่เท่าไหร่ ? — มีหลายๆท่านใน ThaiSEOBoard แนะนำว่าควรอยู่ที่ 100,000 ขึ้นมา (หมายถึง อันดับน้อยกว่า 100,000) เช่น 45,000 นั่นหมายถึง เว็บเรามี Traffic ที่สูงมากเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ที่มี Rank Alexa จำนวนมากๆ เช่น 8,000,000 เป็นต้น ทัศนะของ Search Monopoly […]

949 total views, 9 views today

(Read more ...)
July 24, 2017 @ 3:10 pm | Category:web-tracking | Tags: No tags
similar web tool

ตัวอย่างการใช้งาน SimilarWeb Tool ในการเช็ค Traffic การวัดค่าอันแรก โดยทางเราได้นำเว็บชื่อดังอย่าง Expedia ที่เป็นเว็บเกี่ยวกับการจองโรงแรม ห้องพัก การโรงแรมเป็นหลัก DashBoard แรกจะเป็น Overview ที่วัดการจัดอันดับจาก SimilarWeb โดย Expedia ทำได้ดี เป็นมือวางอันดับโลกที่ 25,571 แต่เห็นเครื่องหมายลูกศรสีแดงนั่น หมายถึง มือวางอันดับตกลง ทั้งแบบ Global และแบบ Local (Thailand) ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงเราจำเป็นต้องดันอันดับให้สูงขึ้น หากเราอยู่ใน Range ที่เราพอใจแล้ว งาน Optimize Traffic และ Usability เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าการปั้นแต่ยอดจำนวนผู้เข้าชม เพราะสมัยนี้การ Keep Usages นั้นเป็นเรื่องที่ยากกว่า           เว็บไซต์ควรมี Traffic และ Expedia ที่ทำเงินล้านได้ เพราะ […]

959 total views, 11 views today

(Read more ...)
June 30, 2017 @ 10:45 pm | Category:web-tracking | Tags: No tags
ภาพรถ ลอยอยู่บนท้องฟ้า ของ Logan Zillmer

ทำเว็บไปสักระยะ – สิ่งที่เราต้องพัฒนา ไม่ใช่ปล่อยให้ web layout หรือ โครงสร้างเว็บ มาบีบบังคับการใช้งานของคน แต่เราเอง ต้องกลับไป พัฒนา Flow

1,846 total views, 9 views today

(Read more ...)
November 14, 2016 @ 11:26 pm | Category:web-tracking | Tags: ,
web traffic - การเช็ค ทราฟฟิค และ คนเข้าเว็บ

การทำเว็บ เราต้องพัฒนาและสร้าง Traffic ที่ตรงตามเป้าหมายของธุรกิจของเราเข้ามาใน Website ของเรา เราจำเป็นต้องใช้ เครื่องมือต่างๆ ดังนี้

4,240 total views, 13 views today

(Read more ...)
August 16, 2016 @ 4:10 pm | Category:web-tracking | Tags: ,
web tracking

การ Tracking Web Traffic และไอเดียการออกแบบ หลังจากที่ทำงานหนักๆในเรื่อง Web Tracking มาแล้ว ทำให้รู้ว่า ปัญหาสำคัญในการวิเคราะห์ DATA ที่ถูกต้องมาจากการ Filter ของเราที่ทำได้ไม่ถูก การที่เรา Design รุปแบบงาน Tracking Web ที่มีโครงสร้างที่ไม่ดี ทำให้เราได้แต่วิเคราะห์งานมั่วๆ ไม่ละเอียด และไม่สามารถทำเนื้องานเว็บในแบบเชิงลึกได้จริงๆ คนที่สามารถทำงาน Tracking Web ได้ดีๆ ทำให้ เนื้องานออกมาได้อย่างละเอียด และจะเห็น Pattern ของการพัฒนางานอย่างถูกทิศถูกทาง อีกทั้งเราสามารถ ป้องกัน Defence ความคิดหรือ Idea ต่างๆให้กับ Team ของเราได้ดีอีกด้วย บางที หลายๆแผนกๆ ที่มีส่วนรับผิดชอบงานด้านการตลาดออนไลน์ ที่ไม่ค่อยมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการสร้าง Traffic ที่มีคุณภาพ เราจึงต้องให้ความรู้แก่พวกเขาผ่านทางรายงานการวิเคราะห์เหล่านี้เป็นต้น สำคัญที่สุด แยก คนเข้าเว็บ ที่มี พฤติกรรมที่มีคุณภาพ (Validate #1) […]

4,357 total views, 8 views today

(Read more ...)
March 2, 2016 @ 11:13 am | Category:note | Tags: No tags

Note – Useful technique and Business Solution 1,469 total views, 5 views today เก็บไว้อ่านเพลินๆ :

1,469 total views, 5 views today

(Read more ...)