BLOG

November 16, 2016 @ 1:09 am | Category:BLOG | Tags: No tags
The Seed of Wisdom

“ผลประโยชน์” ทำให้คนห่างไกลกัน ถ้าเราปลดล็อค “ผลประโยชน์” ให้มันส่งลูกต่อ มีการจัดเรียงใหม่ มันจะเกิดกระแสโครงสร้างผลประโยชน์ในรูปแบบใหม่ๆ ไหวเวียนไม่รู้จบ ถ้าเราบ้ามากพอ … เราให้เขาให้หมดไปเลย …. ให้เขาเห็นความเหนื่อยยาก… ให้เขารับรู้ว่า “ขี้ปากคน” มันไร้ค่า ให้เขาทราบว่า “Concept” มันกินไม่ได้ ให้เขาทราบว่า เขากำลังจะตาย ถ้าอยู่คนเดียว ปล่อยให้พวกเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ ทยอย เหี่ยวแห้งลงไป เราจงมาร่วมกันเพาะบ่ม “เมล็ดพันธ์ุ” ของการเรียนรู้ อย่างไม่สิ้นสุด ไม่มีใครเป็นเจ้าของ “Knowledge” Knowledge เป็นเชื้อไข ของคนทำงานจริง ที่เหนือว่า Knowledge คือ Wisdom. Wisdom มาจากจิตวิญญาณ Wisdom เปลี่ยนแปลงกระแสธารได้ Wisdom เป็น วิสัยทัศน์ ในการชนะอุปสรรค Wisdom ไม่ใช่ Knowledge ที่ถูกต้อง 100% แต่มันคือ Rhythm จังหวะเต้น ของการเปลี่ยนแปลง […]

1,696 total views, no views today

(Read more ...)
October 31, 2016 @ 5:45 am | Category:BLOG | Tags: No tags
lost-control

เมื่อเรามั่ว เราจะไม่รู้เหตุผลของการเติบโต เมื่อเราไม่รู้เหตุผลของการเติบโต เราจะไม่มีอัตตราการพัฒนาที่เป็นรูปธรรม เมื่อเราไม่เป็นรูปธรรมเราจะไร้ทิศทาง เมื่อเราไร้ทิศทาง คู่แข่งจะพบช่องโหว่ของเรา เมื่อคู่แข่งพบช่องโหว่ของเรา เขาจะพัฒนาได้ดีกว่าเรา และ ลอกลายของเราและทำให้ดีกว่า เมื่อคู่แข่งทำได้ดีกว่า และแข็งแรงกว่าเรา เราจะตามหลังเขา เมื่อเราตามหลังเขาเราจะค่อยๆหายไปจากตลาดออนไลน์ คนเข้าเว็บผม 10 คน ผมจะได้คนโทรมา 1 คน โอกาสธุรกิจดีกว่า เมื่อเรา ทราบเหตุผลของการขายของเราเอง เก็บไว้อ่านเพลินๆ :

1,496 total views, no views today

(Read more ...)
October 14, 2016 @ 7:09 pm | Category:BLOG | Tags: No tags
leaving

CARE คนที่เขา CARE เรา หลังจากพยายามขยายการรับงาน เราได้เจอหลายๆ ธุรกิจ และคนหลากหลายรูปแบบ เรามาด้วยการให้ แต่กลับกลายว่า การที่เราจะไปให้ อาจเป็นเหมือนการเข้าไปสร้างปัญหา หรือความน่ารำคาญให้แก่เขาก็เป็นได้ ทีนี้ เราได้มาปรึกษา ลูกค้า ที่เข้าใจระบบการทำงานของเรา คนที่เข้าใจรูปแบบการทำงานที่ต้องอาศัย Technology ทำให้เราได้ทราบว่า แท้จริงแล้ว ปัญหาของลูกค้า หลายๆคน ไม่ได้มาจากตัวธุรกิจเอง แต่มันมาจาก Perception ระดับความลึกของการรับรู้ปัญหาของเขาต่างหาก ที่ทำให้เขาแก้ปัญหาเหล่านั้นไม่ได้ สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด ก็คือ พยายามให้เขาเรียนรู้ให้เข้าใจด้วยตนเองก่อน หากไม่เข้าใจ ทำอย่างไรก็ไม่เข้าใจ นั่นหมายถึง ปัญหาของเขาอยู่ที่ Perception ในการทำธุรกิจ ไม่ใช่ปัญหาของการทำธุรกิจแล้ว สิ่งที่เราทำได้ คือเดินจากเขาไปอย่างสุภาพที่สุด 1,214 total views, no views today เก็บไว้อ่านเพลินๆ :

1,214 total views, no views today

(Read more ...)
October 13, 2016 @ 12:46 am | Category:BLOG | Tags: No tags
สิ่งที่คนอื่นไม่เห็นคุณค่า เว็บการพนัน

โลกนี้ประหลาดนัก ทำงานสุจริตไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญมากนัก หลายๆท่านมองเราเป็นสิ่งไม่ค่อยสำคัญ และจะกลับมามองเราสำคัญเมื่อเขาเริ่มอ้าปากพะงาบพะงาบแล้ว ส่วนโลกอีกมุมหนึ่ง ที่เป็นโลกใต้ดิน โลกแห่งผลประโยชน์ ก็มองเราเป็นนักขุดทอง มือดี เงินทองช่างหาง่ายดายนัก แต่คุณค่าของความเป็นคน มันอยู่ตรงไหน อยู่ที่ใด ? หลายๆคนที่ขับรถคันละ หลายสิบล้าน มักบอกว่า ตอนเราแอบไปทำอะไร ไม่มีใครมารับรู้หรอก เมื่อมั่งมี ค่อยฟอกตนเองให้ขาวขึ้น ออกงานสังคมบ่อยๆ รักสัตว์ รักเด็ก ให้เกีรยติสตรี อะไรแบบนั้น. สังคม ยอมรับ และ Respect Image มากกว่าอะไรเป็นไหนๆ โดยเฉพาะสังคมไทย ที่ใส่สูทผูกไทด์ เอาวัฒนาธรรมการแต่งตัวของฝรั่งมาสวมทับรากเหง้าของตนเอง สุดท้าย จิตวิญญาณ ของตนนั้น อยู่ตรงไหน ?? คนไทย เสมือน หุ่นกระบอก ชอบเรื่อง ร่างทรง ทรงเจ้า เชื่อเรื่อง ผีสางนางไม้ แต่จะมีสักกี่ผู้คนกันนะ ?? ที่เข้าใจ Wisdom และ ภูมิปัญญาลับๆ […]

1,325 total views, no views today

(Read more ...)
October 2, 2016 @ 11:16 pm | Category:BLOG | Tags: No tags

SALE จะเสนอแผนราคาถูก ห่วยๆ ทำคุณภาพแย่ๆให้ เพื่อที่ว่า จะทำให้คุณ ตายและเน่าสนิท และไม่กล้าออกไปพิสูจน์ที่อื่นอีก กลยุทธ์ วิชามารของ ฝ่ายการขาย ซึ่งทาง SEARCH MONOPOLY จะไม่นำมาทำ แต่จะแบ่งเส้นชัดเจน อะไรให้ไม่ให้ ให้ได้ หรือ ให้ไม่ได้ ถ้ายังกระหือรือ ทาง SEARCH MONOPOLY มีสิทธิ์ Considering คู่แข่งเจ้าอื่น ที่ทำธุรกิจเดียวกัน และคุยแล้วรู้เรื่องมากกว่า และไปทำให้เจ้าเหล่านั้น เติบโตได้ดีกว่า ลูกค้าที่สอบถามเข้ามา ท่านจะโดนบันทึก ประวัติการขายอย่างละเอียดในระบบ เราจะไม่ขายแบบปิดการขาย เราจะขายงานอย่างมีคุณธรรมและซื่อตรง ระบบของ SEARCH MONOPOLY ต้องเป็นระบบที่ Trust ได้ เรามุ่งเน้นพัฒนาระบบให้คนที่พอมองเกมอะไรบางอย่างออก และอยากกระโดดออกมาทำแบบคุณภาพสุดๆ ที่ ONLINE MARKETING เขาทำกัน คนบางประเภท จะเข้าใจยาก พอเข้าใจอะไรยากๆ เพราะ ต้องรอให้เรียนรู้ ทุกอย่างให้ชัดแจ้งก่อน จึงจะตัดสินใจ […]

1,399 total views, 2 views today

(Read more ...)
December 23, 2015 @ 3:21 pm | Category:BLOG | Tags: No tags

2002 – Yahoo Directory / หาเงินออนไลน์ จากการแจกภาพ E-mail / (Yahoo/Hotmail) เทคโนโลยี Web Tracking / Statistic Hits / Pageviews 2006 – เจอเพื่อนที่มหาลัย อวดเรื่องยอด Adsense 2007 – สนใจการทำ Google Adsense ก้าวแรกที่ล้มเหลวในโลกออนไลน์ 2008 – SEO / Thai SEO Board / Black Hat & White Hat 2009 – BLOG Network / Spam Spam Spam / Influencing / Rumor Marketing […]

1,100 total views, no views today

(Read more ...)